Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Đậm đà món mì sườn kho, mở bán hơn 30 năm nay

(SGTT) – Mì sườn kho là một trong những món ăn quen thuộc tại các tiệm mì người Hoa. Trên con đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, có một hàng quán bán món ăn này được đánh giá cao ở phần nước dùng và sườn heo mềm mại, thơm ngon.

Qua chia sẻ, quán mở bán đã hơn 30 năm nay và dù chỉ là một xe mì gọn gàng nhưng bán rất nhiều món sợi truyền thống của người Hoa, nổi bật trong đó là mì sườn kho. Theo đó, sườn heo chọn nấu là sườn tươi lấy từ chợ mỗi ngày. Sau khi tẩm ướp gia vị riêng thì kho sườn cùng nồi nước dùng được xào từ gia vị và cà chua. Cứ thế, nồi nước dùng được nấu đến khi nước sền sệt.

Nhìn thoáng qua, nước sườn kho giống nước cà ri nhưng thật ra chỉ giống ở độ sền sệt còn vị nước dùng thơm mùi thịt heo và cà chua xào. Đặc biệt, sợi mì sử dụng là loại mì trứng sợi vàng như các tiệm người Hoa, được chần sơ nước sôi, để thoáng qua nước lạnh để có độ dai, giòn nhất định. Về sườn heo, thịt mềm mại, phù hợp cho cả người dùng là bé nhỏ hoặc người lớn tuổi.

Ngoài phục vụ món ăn nổi tiếng là mì sườn kho (giá bán 50.000 đồng), tiệm mì Tâm Ký còn có các thức ăn sáng khác như mì vịt tiềm, mì gà rô ti, hoành thánh, sủi cảo, hủ tiếu xá xíu, bún gạo bò viên… với mức giá từ 30.000 đến 105.000 đồng/phần.

Tiệm mì Tâm Ký | Địa chỉ: 280 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối