fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn

(SGTT) – Chẳng cần phải rong ruổi trên những chuyến xe về tỉnh Bạc Liêu, ngay giữa lòng Sài Gòn, thực khách vẫn có thể thưởng thức món bún cay nổi tiếng, hít hà vị cay nồng trong buổi sáng cuối tuần.

Trò chuyện cùng chủ quán bún bò cay Ánh Nguyệt chi nhánh TPHCM, mới hay, bún bò cay đã có tuổi đời hơn 50 năm, do cha anh nghĩ ra và quán hiện có 2 điểm ở Bạc Liêu, riêng điểm ở TPHCM đã mở gần 7 năm. Hiện nay, có nhiều hàng quán bán món ăn này nhưng về hương vị thì khó “nguyên bản”, bởi phần lớn họ nấu theo kiểu bò kho.

Qua quan sát, một phần bún bò cay gồm sợi bún được làm từ bột gạo, nước dùng cay nồng, thịt bò (gân, nạm, bắp), đĩa rau sống và giò cháo quẩy. Nhìn thoáng qua, món ăn trông khá giống với bò kho nhưng khi trải nghiệm thực tế thì hoàn toàn khác hẳn.

Thay vì hương vị nồng mùi cà ri, kèm thêm cà rốt, khoai tây như ở bò kho thì bún bò cay vị thanh tao hơn, và điểm nhấn nằm ở vị cay của dầu sa tế, ớt tươi nấu cùng. Đặc biệt, sợi bún được chủ quán đặt ở Bạc Liêu và mang lên Sài Gòn, để bảo đảm hương vị chuẩn cho món ăn.

Về giá bán, một tô bún bò cay có giá 45.000 đồng, bánh quẩy 3.000 đồng. Với những ai ưa thích ăn cay, món bún này hứa hẹn là một trải nghiệm đáng thử, nhất là trong một buổi sáng ngày cuối tuần thú vị.

Bún bò cay Ánh Nguyệt | Địa chỉ: 1 Ký Hòa, phường 11, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 12:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối