(SGTT) - Chẳng cần phải rong ruổi trên những chuyến xe về tỉnh Bạc Liêu, ngay giữa lòng Sài Gòn, thực khách vẫn có thể thưởng thức món bún cay nổi tiếng, hít hà vị cay nồng trong buổi sáng cuối tuần.
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi chiên”
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
Trò chuyện cùng chủ quán bún bò cay Ánh Nguyệt chi nhánh TPHCM, mới hay, bún bò cay đã có tuổi đời hơn 50 năm, do cha anh nghĩ ra và quán hiện có 2 điểm ở Bạc Liêu, riêng điểm ở TPHCM đã mở gần 7 năm. Hiện nay, có nhiều hàng quán bán món ăn này nhưng về hương vị thì khó "nguyên bản", bởi phần lớn họ nấu theo kiểu bò kho.
Qua quan sát, một phần bún bò cay gồm sợi bún được làm từ bột gạo, nước dùng cay nồng, thịt bò (gân, nạm, bắp), đĩa rau sống và giò cháo quẩy. Nhìn thoáng qua, món ăn trông khá giống với bò kho nhưng khi trải nghiệm thực tế thì hoàn toàn khác hẳn.
Thay vì hương vị nồng mùi cà ri, kèm thêm cà rốt, khoai tây như ở bò kho thì bún bò cay vị thanh tao hơn, và điểm nhấn nằm ở vị cay của dầu sa tế, ớt tươi nấu cùng. Đặc biệt, sợi bún được chủ quán đặt ở Bạc Liêu và mang lên Sài Gòn, để bảo đảm hương vị chuẩn cho món ăn.
Về giá bán, một tô bún bò cay có giá 45.000 đồng, bánh quẩy 3.000 đồng. Với những ai ưa thích ăn cay, món bún này hứa hẹn là một trải nghiệm đáng thử, nhất là trong một buổi sáng ngày cuối tuần thú vị.
Bún bò cay Ánh Nguyệt | Địa chỉ: 1 Ký Hòa, phường 11, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 12:00