fbpx
Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022

Bồi bổ cơ thể cùng món yến tiềm gà ác trái dừa

(SGTT) – Yến sào luôn là thực phẩm có giá trị, hữu ích bởi những thành phần dinh dưỡng mà nó mang lại. Dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, yến sào được ứng dụng để tạo nên các món ăn ngon miệng, hấp dẫn.

Theo đó, đầu bếp Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã kết hợp gà ác và trái dừa cùng với yến sào để tạo nên một món ăn không chỉ đẹp về phần nhìn mà còn mang đến những dưỡng chất hữu ích.

Nguyên liệu: Yến khô 3g, dừa tươi 1 trái, gà ác 1 con, táo đỏ 5 trái, hạt sen 100g, kỷ tử 5g, củ sen 100g, đường phèn 5g.

Cách làm: Yến ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở, lược bỏ nước rồi cho vào 100ml nước chưng cách thủy 15 phút. Gà ác đem rửa sạch trần qua nước sôi.

Cách làm (tt): Cho gà ác, hạt sen, táo đỏ, củ sen vào tiềm với nước dừa một giờ với nửa lít nước dùng, 3g muối hột, 5g dầu hào, 5g đường phèn. Cho gà ác và các nguyên liệu với yến vào trái dừa trưng 20 phút.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu...

Đậm đà thịt ba chỉ một nắng kho bào ngư cho...

0
(SGTT) - Ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa "béo" yêu thích bởi vị thơm bùi, và hôm nay chúng được đầu...

Bổ dưỡng yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi

0
(SGTT) – Nếu như ở số trước, yến sào được đầu bếp chuyên nghiệp ứng dụng thịt gà ác, trái dừa thì ở lần...

Đắm say vị Hàn cùng cơm trộn Bibimbap

0
(SGTT) - Thay vì những món ăn Việt truyền thống cho bữa cơm chiều, bạn đọc có thể chế biến món cơm trộn Hàn...

Chế biến thịt dê là chủ đề buổi bồi dưỡng kiến...

0
(SGTT) – Ngày 7-6-2022, tại Nhà hàng Đồng Hương, TP Thủ Đức, đã diễn ra buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực chuyên đề...

Kết nối