Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải về việc thiếu sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, một số nguyên nhân dẫn đến việc thiếu sách giáo khoa, đặc biệt là sách lớp 4, 8, 11 là do địa phương năm nay chọn sách chậm, chờ phê duyệt giá ở một vài địa phương.

Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa chương trình mới. Ảnh: Minh Thảo

Liên quan đến việc thiếu sách giáo khoa, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 4, 8, 11, TTXVN thông tin, trong họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là địa phương năm nay chọn sách chậm, chờ phê duyệt giá ở một vài địa phương.

Đến nay, các địa phương đã phê duyệt đầy đủ các loại sách. Bộ cũng làm việc với nhà xuất bản liên quan để xây dựng kế hoạch in ấn. Trước mắt, đơn vị liên quan đã chủ động in trước những bộ sách các năm trước không phải sách mới, sách cho các lớp khác và cơ bản đã hoàn thành.

Riêng sách dành cho học sinh lớp 4, 8, 11 đều là sách mới, bộ đã tổ chức mở thầu việc in gần 80% số sách. Trong tháng 6 này sẽ in xong 80% số sách này và sẽ tiếp tục để có đủ sách cho phổ thông.

Hiện nay, sách các lớp đã được phê duyệt (9/12 lớp) đều có 3 bộ sách giáo khoa. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thẩm định và phê duyệt 3 sách bộ cuối cấp là sách của lớp 5, 9, 12 (trong tháng 6 sẽ thẩm định và phê duyệt).

T.Đào

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá sách giáo khoa tăng gấp 2-3 lần trước thềm năm...

0
Trước thềm năm học mới, giá bán của các loại sách giáo khoa có trên thị trường đang là vấn đề được nhiều nhiều...

Cung ứng sách giáo khoa: đâu phải không có cách!

0
Trong vài năm qua, cứ đến giữa hè là phụ huynh phải chạy đôn chạy đáo tìm mua sách giáo khoa cho con mình....

Kết nối