Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Bánh canh, phở khô, bánh đa là chủ đề ẩm thực vùng miền kỳ đầu tiên của Rex

(SGTT) – Nhằm quảng bá ẩm thực vùng miền Việt Nam, sáng ngày 11-6, Khách sạn Rex (TPHCM) đã tổ chức buổi khám phá ẩm thực vùng miền kỳ 1 với ba món ăn bánh canh Trảng Bàng, phở khô Gia Lai và bánh đa cua Hải Phòng.

Theo đó, buổi trải nghiệm diễn ra ở Rooftop Garden Bar, tầng 5 khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, quận 1, với gần 100 khách tham dự là những người yêu thích ẩm thực vùng miền.

Ngoài khu vực thưởng thức, thực khách còn được tham quan ba gian hàng món ăn vùng miền giới thiệu cho kỳ 1 là bánh canh Trảng Bàng, Tây Ninh (miền Nam); phở khô Gia Lai (miền Trung) và bánh đa cua Hải Phòng (miền Bắc), cũng như xem đầu bếp chế biến trực tiếp tại quầy.

Theo ban tổ chức, sự kiện là dịp giới thiệu thêm những điểm nhấn về ẩm thực của khách sạn Rex, mà cụ thể là hướng đến các món ăn vùng miền Việt Nam với trải nghiệm mới lạ, cao cấp hơn. Không chỉ qua trình bày sang trọng, các món ăn vùng miền được nấu từ các nguyên liệu vận chuyển từ chính vùng miền đó để giữ đúng “tinh thần” cho món ăn.

Thông qua sự kiện, ban tổ chức kỳ vọng khi du lịch dần hồi phục, du khách quốc tế chọn điểm đến Việt Nam có dịp thưởng thức những đặc sản vùng miền của đất nước hình chữ S. Dự kiến mỗi ba tháng, sự kiện Ẩm thực vùng miền Việt Nam sẽ tổ chức một lần tại khách sạn Rex với đa dạng các món ăn của 63 tỉnh, thành.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Bữa sáng với tô canh bún giá chỉ 25.000 đồng ở...

0
(SGTT) – Gánh bún nhỏ trên góc đường Hàm Nghi, quận 1 đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người mỗi sáng,...

Kết nối