Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Bánh canh Mỹ Tho chỉ 10.000 đồng ăn “bao no” tại Sài Gòn

(SGTT) – Chỉ với giá 10.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức món bánh canh Mỹ Tho với đầy đủ thịt, huyết vịt, da heo, tóp mỡ. Xe bánh canh của anh Thương tấp nập người ra vào bởi vị bánh canh thơm ngon cùng mức giá bình dân.

Theo đó, xe bánh canh Mỹ Tho của anh Thương mở bán trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 từ 11:00-18:00 mỗi ngày. Chỉ với 10.000 đồng, bạn có thể thưởng thức bánh canh thịt heo, bánh canh sườn, bánh canh tôm… Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chủ quán sẵn sàng phục vụ theo khẩu vị thực khách.

Tô bánh canh Mỹ Tho chỉ với giá 10.000 đồng. Ảnh: Uyên Tâm
Tùy theo khẩu vị người ăn, bạn có thể gọi thêm sườn, giò heo, mực. Ảnh: Uyên Tâm

“Có người vào ăn tô 30.000 đồng, thậm chí tô đặc biệt là 45.000 đồng. Riêng nước lèo, bánh canh bỏ thêm thì mình không lấy thêm tiền”, anh kể.

Một trong những điều đặc biệt của tô bánh canh chính là sợi bánh canh to và dai. Anh Thương cho biết: “Tôi đặt bánh canh tận Mỹ Tho đem lên Sài Gòn, loại bánh canh này là bánh canh bột gạo để tạo độ dai và vị trong của nước lèo. Để tạo được vị ngọt tự nhiên, tôi hầm xương với tôm khô, ruốc, củ cải muối”.

Loại bánh canh có một không hai tại Sài Gòn. Ảnh: Uyên Tâm

Anh cho biết bán với giá bình dân để phục vụ được bà con lao động. “Tất cả nguyên liệu mình đều lấy tận lò, để đảm bảo được hương vị tươi ngon, giá bán cũng phải chăng. Có như vậy mới có giá 10.000 đồng/tô để phục vụ mọi người”. 

Mặc dù công việc buôn bán rất vất vả, nhưng anh Thương cho biết mình bán lấy số lượng để làm lời. Mở bán được gần 4 năm, đến nay xe bánh canh của anh được nhiều người biết đến bởi giá bán phải chăng cùng sự nhiệt tình, hài hước của chủ quán. 

Đóng cửa một thời gian vì tình hình dịch bệnh, nhưng anh Thương cho biết khi mở bán lại vẫn được mọi người ghé đến ủng hộ quán.

Địa chỉ quán nằm tại số 939 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TPHCM. 

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm ngôi nhà có gác phơi...

0
(SGTT) - Từ những năm 1930, Hắc Công tử hay còn gọi là công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy đã nổi danh là...

Làn sóng cắt giảm lãi suất trên toàn cầu

0
(SGTT) - Các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Fed, ECB và BoE đã đưa ra tín hiệu rõ ràng về...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé khu cầu Ông Lãnh thử tô...

0
(SGTT) – Nằm trên đường Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, quán ăn Việt Thái gây ấn tượng với thực khách bởi...

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

0
(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House...

Một thoáng Hà nội tại Béo Ơi quán, vừa được trao...

0
(SGTT) - Không chỉ có sở hữu không gian ấm cúng, gần gũi, quán Béo Ơi còn hấp dẫn thực khách Sài Gòn bởi...

Cận cảnh nhà máy xử lý hơn 40% nước thải của...

0
(SGTT) - Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng vừa nâng cấp vận hành giúp nâng tỷ lệ thu gom và xử lý...

Kết nối