fbpx
Thứ Ba, Tháng Sáu 28, 2022

Trưa nay ăn gì: cân bằng dinh dưỡng cho ngày đầu tuần với bún gạo lứt xào thịt bò

(SGTT) – Bún xào là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Bún gạo lứt xào thịt bò là biến tấu của món bún xào thông thường, giúp “đổi gió” cho thực đơn bữa trưa thêm nhanh gọn nhưng không kém phần ngon miệng.
Ảnh minh họa: dienmayxanh

Không khó để tìm mua những gói bún gạo lứt khô tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh còn nhiều phức tạp thì mọi người vẫn có thể mua bún gạo lứt trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến với từ khóa “bún gạo lứt”. Theo đó, giá một gói bún dao động khoảng 50.000 –  60.000 đồng tùy thương hiệu.

Khi chế biến cần ngâm bún với nước ấm chừng 15 phút để bún mềm. Tiếp đó, trần bún qua với nước sôi, cho vào nước lạnh giúp sợi bún trở nên dai hơn rồi vớt ra để ráo. Muốn bún không bị dính thì cho thêm một chút dầu ăn vào và xóc đều.

Món ăn này không bắt buộc phải kết hợp với loại rau củ nào mà có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là cà rốt, bắp cải, giá đỗ… vì chúng không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn làm món ăn hài hòa trong hương vị và bắt mắt về hình thức.

Bún gạo lứt có chứa một lượng chất dinh dưỡng khá lớn đối với cơ thể con người. Trong bún gạo lứt có nhiều tinh bột, chất xơ, chất đạm cùng rất nhiều các loại vitamin khác nhau nữa như vitamin B1, B3, B5,B6, sắt, megie, photpho, kẽm… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường đề kháng.

Bún gạo lứt xào thịt bò với một vài bước chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị mới lạ, đầy đủ dưỡng chất cho bữa trưa đầu tuần. Đầu tiên, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng và ướp gia vị vào, xào nhanh tay trên lửa lớn. Chú ý không xào thịt bò quá lâu vì sẽ làm thịt dai, bị ra nước cũng như mất đi vị ngọt.

Tiếp đến, xào các loại rau củ đến lúc hơi tái, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, xếp bún gạo lứt ra đĩa rồi gắp phần thịt bò, rau củ lên trên, rắc thêm chút tiêu, ngò rí và đậu phộng rang. Khi thưởng thức, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau là hoàn thành món bún gạo lứt xào thịt bò ngon đúng điệu.

Thưởng thức bún gạo lứt xào thịt bò cùng chén nước tương có vài lát ớt cay cay sẽ khiến món ăn dậy vị hơn. Sợi bún mềm, dai, không hề bị bở hòa quyện với vị ngọt, thơm từ thịt bò cùng rau củ tươi mát hứa hẹn đem đến cảm giác hứng khởi cho bữa trưa đầu tuần.

Sau đây là công thức thực hiện bún gạo lứt xào thịt bò đơn giản cho những ai yêu thích nấu nướng.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần nhâm nhi phở nạm vè...

0
(SGTT) – Phở bò là món ăn không quá xa lạ với nhiều thực khách. Cái hay của phở bò là có thể thưởng...

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần thưởng thức lẩu mực trứng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món lẩu Việt Nam, hải sản mực không quá phổ biến, thế nhưng, chỉ khi thưởng thức qua...

Trưa nay ăn gì: Thanh mát vị ngọt từ cơm bò...

0
(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, các hàng quán rất ưa chuộng thịt bò, thường dùng cho các món chiên, xào...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị mới lạ cho món salad...

0
(SGTT) – Salad bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi cân bằng độ đạm cũng như vị thanh mát từ các...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm dân dã với bò hầm...

0
(SGTT) – Khác với mâm cơm tuần trước gồm thịt heo luộc và tôm tim, mâm cơm tuần này sẽ ứng dụng thịt bò...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm cuối tuần với tôm rim,...

0
(SGTT) – Thịt luộc, tôm rim mặn là những món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng canh...

Kết nối