Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nhiều vụ ngộ độc số đông, cần làm gì để hạn chế nhiễm khuẩn Salmonella?

(SGTT) – Vừa qua, một em nhỏ ở TPHCM đã tử vong và nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem có nhiễm khuẩn Salmonella. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong và còn nhiều người chưa hiểu rõ về những nguy cơ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

Những tác nhân nào khiến vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm? Những dấu hiệu nào nhận biết ngộ độc thực phẩm do Salmonella gây ra? Để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella, người dân cần chú ý quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm như thế nào?

Những nội dung này sẽ được Thạc sĩ, bác sĩ bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 10-10. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiệm bánh mì Việt và thói quen an toàn vệ sinh...

0
(SGTT) - Câu chuyện ngộ độc thực phẩm của tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, Quảng Nam cuối năm 2023 lại tiếp tục...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nguy cơ xảy ra biến...

0
(SGTT) – Theo các bác sĩ da liễu, làm đẹp là cả một quá trình đòi hỏi thời gian và tính liên tục chứ...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Triệt lông bằng laser, liệu...

0
(SGTT) – Theo các bác sĩ, hiện chưa có phương pháp triệt lông nào chỉ làm một lần là hết vĩnh viễn. Bởi một...

TPHCM: Đã có kết quả điều tra vụ ngộ độc đêm...

0
Ngày 15-12, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Hiểu rõ hơn về các...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, thời gian gần đây, độ tuổi mắc vấn đề về rối loạn tâm thần đang ngày càng trẻ...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Những điều cần biết về...

0
(SGTT) – Theo các bác sĩ, trữ đông trứng tạo điều kiện cho phụ nữ có thể lưu giữ trứng chất lượng tốt khi...

Kết nối