Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Bản đồ ẩm thực: Đã có gần 45 món ăn các vùng miền cả nước

(SGTT) – Kể từ khi ra mắt vào ngày 12-4-2021, dự án bản đồ ẩm thực Việt Nam do Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp cùng các đầu bếp và người sành ăn địa phương đã có dữ liệu của gần 45 món ăn ở một số tỉnh, thành thuộc bảy vùng miền du lịch ở nước ta.

Cụ thể, Vùng đồng bằng Sông Cửu Long đã có món ăn của một số địa phương như Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng… Vùng Đông Nam bộ cũng đã có 4/6 tỉnh, thành như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh. Ngoài ra, một số khu vực khác như Vùng Tây Nguyên, Vùng Duyên hải Nam Trung bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, Vùng Bắc Trung bộ… cũng đã có một số món ăn được giới thiệu.

Để khám phá những món ăn mang đậm chất địa phương của Việt Nam, từ trang chủ của Sài Gòn Tiếp Thị (www.sgtiepthi.vn) bạn sẽ thấy bản đồ theo hình dạng chữ S. Chọn vùng miền, khu vực, mọi người sẽ có thể tìm thấy những món ăn đặc trưng của các tỉnh, thành được hiển thị gồm hình ảnh, nội dung liên quan.

Dự kiến, từ nay đến hết tháng 11, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tiếp tục xây dựng dữ liệu, nội dung và đến tháng 12, bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ được giới thiệu đến độc giả với định dạng cẩm nang để tiện lợi cho bạn đọc trên hành trình du lịch của mình.

Nếu bạn đang sở hữu những hình ảnh đẹp về các món ăn đặc trưng địa phương có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối