fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Bamboo Airways dự kiến mở đường bay Hà Nội – Điện Biên trong tháng 9

(SGTT) – Ngày 19-8, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm mang số hiệu QH018, khai thác bằng máy bay phản lực Embraer 190 đã hạ cánh tại sân bay Điện Biên chặng bay thẳng Hà Nội – Điện Biên. Hãng hàng không này dự kiến đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối Hà Nội – Điện Biên vào tháng Chín tới.

Chuyến bay thử nghiệm mang số hiệu QH018 hạ cánh thành công tại sân bay Điện Biên. Ảnh: Bamboo Airways

Đây là lần đầu tiên sân bay Điện Biên đón một dòng máy bay thuộc nhóm phản lực, trọng tải lớn, có tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại.

Theo ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay sắp tới của Bamboo Airways sẽ góp phần làm cho chương trình “Sắc màu Tây Bắc” của khu vực này ngày càng khởi sắc.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay phản lực Embraer 190 hiện đại. Ảnh: Bamboo Airways

Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử với riêng Điện Biên, mạng đường bay thẳng còn được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch của địa phương, trở thành động lực phát triển quan trọng của tỉnh, tạo lực tăng trưởng và tác động lan tỏa đến các địa phương xung quanh.

Đoàn nhận hoa sau khi bay thử nghiệm thành công. Ảnh: Bamboo Airways

Theo ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đường bay thẳng của Bamboo Airways kết nối với Hà Nội cùng với các dự án mà Tập đoàn FLC đang khảo sát, nghiên cứu xây dựng tại Điện Biên sẽ làm đa dạng hóa lựa chọn dịch chuyển, gia tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ của hành khách tới Điện Biên, cũng như giúp người dân Điện Biên đến các vùng miền khác dễ dàng hơn.

Đường bay Hà Nội – Điện Biên là một phần trong kế hoạch mở rộng mạng bay của Bamboo Airways trong năm 2021. Trong thời gian vừa qua, hãng này đặc biệt chú trọng các tuyến bay ngách thẳng đi và đến các địa phương như Cà Mau, Côn Đảo, Rạch Giá… bằng dòng máy bay phản lực.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Muốn du lịch Côn Đảo: phải ở ít nhất 7 ngày...

0
(SGTT) - Hiện nay, huyện Côn Đảo chỉ mới triển khai thực hiện thí điểm khách sạn đón và phục vụ khách du lịch...

Mua vé nhưng không thể bay do Covid thì hoàn, đổi...

0
(SGTT) - Với các vé đã xuất nhưng hàng không không thể khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hãng hàng không...

VASCO nối lại đường bay Điện Biên, giá từ 75.000 đồng

0
(SGTT) - Công ty bay Dịch vụ hàng không (VASCO, trực thuộc Hãng hàng không Vietnam Airlines) sẽ nối lại các hành trình giữa...

Vietjet tung gần 10.000 vé 0 đồng

0
(SGTT) - Hãng hàng không Vietjet sẽ tung gần 10.000 vé có mức giá 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) dành cho người...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH