Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Ẩm thực quốc tế từ lõi vai bò và sườn heo Mỹ do Giảng viên Kelvin Nhanh hướng dẫn

(SGTT) – Chọn hai phần thịt nhập khẩu nổi tiếng từ Mỹ là lõi vai bò và sườn heo, Giảng viên ẩm thực Kelvin Nhanh đã hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách thực hiện hai món ăn mang phong vị quốc tế.

Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 12 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Meizan Culinary Excellence Centre vào sáng 25-2 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 30 bạn đọc. Trong khoảng hai giờ, anh Kelvin Nhanh chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để làm hai món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế giao thoa hiện đại: Sườn heo sốt ớt kiểu Thái và lõi vai bò Mỹ áp chảo sốt kem tiêu.

Cụ thể, món steak anh sử dụng phần lõi vai bò Mỹ, một trong những phần thịt thường được ứng dụng trong các món Âu, có độ mềm, giòn sần sật hài hòa. Ứng dụng nền sốt kem tiêu thơm và có chút the nhẹ, anh kết hợp thêm một số loại rau củ ăn kèm như cà rốt baby, bí ngòi, cà chua baby…

Món tiếp theo là sườn heo sốt ớt kiểu Thái, món ăn phổ biến và được nhiều du khách ưa chuộng của xứ sở chùa vàng. Điểm đặc sắc của món ăn này là vị chua, cay nồng của sốt và cách bày trí. Những tảng sườn được xếp chồng lên nhau trên đĩa như một cái tháp.

Ngoài xem đầu bếp hướng dẫn, khách tham dự còn có dịp trải nghiệm và dùng bữa hai món ăn nêu trên. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây.

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp hướng dẫn và bạn đọc trải nghiệm món ăn.

Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Minh Khoa - Lạc Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm nhà cổ trăm cột, trên...

0
(SGTT) – Nằm ở xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, "Nhà trăm cột" là di tích lịch sử hơn 120...

Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng tô cháo mực bò viên...

0
(SGTT) – Cháo là món ăn sáng thân thuộc của nhiều người, bởi dễ thưởng thức, không quá no bụng. Dưới chân cầu chữ...

TPHCM: Những con đường rợp bóng cây xanh che mát trong...

0
(SGTT) -  Khi thời tiết nắng nóng kéo dài đang diễn ra tại TPHCM thì các tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai, An...

Đến Đà Nẵng, thử món bánh cuốn nóng hổi tráng bằng...

0
(SGTT) - Nằm tại thôn Tuý Loan Đông 2, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, quán bánh cuốn của cụ bà Đặng Thị Tuý...

Ẩm thực Michelin: Khám phá món ăn ba miền tại Rice...

0
(SGTT) -  Nhà hàng Rice Field (TPHCM) được nhiều thực khách nhớ đến bởi sự đa dạng các món ăn ba miền. Gần đây,...

Bữa sáng Sài Gòn: Chất lượng tô bún thịt nướng cô...

0
(SGTT) - Dù tọa lạc trong một khu chợ ở trung tâm thành phố nhưng thực khách chỉ tốn 35.000 đồng để thưởng thức...

Kết nối