Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Xuân bên gác bếp: Ngọt ngào như con người miền gạo trắng nước trong

(SGTT) – “Cần thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”, ngoài gạo trắng nước trong, Cần Thơ còn có những loại rau dại, những thứ trái mọc dọc bên các dòng sông hay vườn trái cây um tùm trĩu quả. Chính điều kiện tự nhiên dân dã như thế đã làm nên một nếp ăn uống bình dị, “có gì ăn đó” và hơi thở hào sảng trong tính cách của người miền sông nước.
Qua số “Xuân bên gác bếp” lần này, hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị khám phá những nguyên liệu, món ăn đặc trưng của thủ phủ miền Tây Nam Bộ qua những chia sẻ của chị Đoan, bếp trưởng tại Mekong Silt Ecolodge Resort.

Nhóm phóng viên 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối