Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024

Xem đầu bếp Bình Dương bày cách làm mâm tiệc giao thoa ẩm thực vùng miền ngày tết

(SGTT) – Là đầu bếp có 16 năm kinh nghiệm trong nghề, từng đoạt huy chương đồng tại cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng, đầu bếp Phan Duy Thanh đã có buổi hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện hai món ăn theo chủ đề “Xuân về trên mâm tiệc vùng miền”.

Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 11 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Hội trường UBND phường 1, quận 5, vào chiều ngày 25-1 thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 30 bạn đọc. Tại buổi giao lưu kéo dài hơn hai giờ, anh Duy Thanh (hiện giữ chức vụ Phó chi hội trưởng Chi hội ẩm thực Bình Dương) đã chia sẻ những kiến thức bổ ích xoay quanh hai món ăn: lẩu bò nhúng mắm ruốc và bắp bò ngâm mắm. Sự đặc sắc ở hai món ăn này là việc kết hợp thịt bò Mỹ để chế biến.

Ngoài dùng thử và cảm nhận món ăn, học viên tham dự còn giao lưu cùng đầu bếp qua những câu hỏi xoay quanh kiến thức chia sẻ trong buổi học. Bạn đọc có thể trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn theo công thức sau đây: Công thức lẩu bò nhúng mắm ruốc và bắp bò ngâm mắm.

Ngoài Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1 quận 5 là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm PATIK Food, tài trợ mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp hướng dẫn và bạn đọc trải nghiệm món ăn.Công ty TNHH Thực phẩm PATIK Food là nhà nhập khẩu thực phẩm chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Lạc Hà – Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối