Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024

No bụng món súp cua ’13 năm tuổi’ ở quận 1, có trứng lòng đào ăn bắt vị

(SGTT) – Súp cua là món ăn khá phổ biến tại Sài Gòn, thế nhưng, tô súp cua có thêm trứng lòng đào ăn kèm như chị Hằng bán ở quận 1 thì không nhiều nơi có.
Quầy súp cua chị Hằng mở bán tại số 109 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1. Đây là địa chỉ thứ hai chị mới mở bán vài tháng, còn mặt bằng thuê đầu tiên (đã trả lại) bán hơn 13 năm. Ảnh: Gia Hân
Từ là người nội trợ nấu cho con ăn, chị tự tin mang món mình nấu để kinh doanh. Hiện chị bán phá lẩu và súp cua, trong đó, súp cua được mọi người quan tâm nhiều bởi hương vị lạ miệng. Ảnh: Gia Hân
Cụ thể, chị chọn trứng gà loại ngon, lọc bỏ tròng trắng, giữ lại tròng đỏ và thả vào nồi súp để tạo thành trứng lòng đào. Ảnh: Gia Hân
Nồi súp luôn được hâm nóng ở mức lửa vừa phải từ củi than bởi chị chia sẻ hâm nóng bằng lửa gas rất dễ bị cháy món ăn ở phần đáy nồi. Ảnh: Gia Hân
Trứng lòng đào có hai mức độ chín: chín vừa và chín đặc. Mức chín vừa là phần vỏ trứng săn lại nhưng chỉ cần dùng muỗng xắn nhẹ là phần lòng đỏ phía trong chảy nước. Mức chín đặc là khi dùng muỗng xắn phần lòng đỏ săn chắc như lòng đỏ trứng muối. Ảnh: Gia Hân
Thức ăn kèm trong món súp của chị Hằng đa dạng hơn những tiệm khác khi có thanh cua, que cua, thịt gà, xương gà, nấm đông cô, trứng bắc thảo, da heo, trứng cút, óc heo và quan trọng nhất là trứng gà lòng đào. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 109 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 | Giờ mở cửa: 12:30 – 22:30 | Giá bán: 20.000 – 38.000 đồng/phần.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Canh chua cá Việt Nam lọt top 10 món ăn từ...

0
Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đã cập nhật danh sách 100 món ăn từ cá ngon nhất thế giới....

Food Núp Chợ: Bình dị phần cơm tấm tại quán Mỹ...

0
(SGTT) - Nếu có dịp đến chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TPHCM), thực khách có thể thưởng thức cơm tấm tại quán Mỹ,...

Những thông tin thú vị về cơm tự chín

0
Gần đây, một doanh nghiệp Việt cho ra mắt thị trường sản phẩm cơm tự chín với mức giá dự kiến từ 100.000 -...

Hiểu hơn về tác dụng của rau húng quế

0
Là loại rau gia vị thường xuyên có trong các món Việt, húng quế vừa giúp hương vị món ăn thêm đặc sắc, vừa...

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Kết nối