Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Tròn vị bánh flan bóng tối hương ‘mặt trời mọc’

(SGTT) – Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, tiệm chè mè đen trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 gây thích thú cho tín đồ ăn vặt bởi nhiều món tráng miệng đặc sắc. Trong đó, bánh flan mè đen mang phong vị Nhật Bản là món bán chạy, được nhiều thực khách chọn lựa.
Bánh flan mè đen có giá bán 15.000 đồng/bánh. Ảnh: Minh Thư

Chú Cường, chủ quán chia sẻ, quán chè mở bán đã hơn 6 năm qua với điểm nhấn là chè mè đen. Gần đây, trong một lần gặp gỡ người bạn Nhật Bản, chú được anh ấy hướng dẫn món bánh flan mè đen. Chú thấy lạ mắt, dùng thử cũng khá lạ miệng nên quyết định kinh doanh thêm món này. “Người bạn đó nói, món này có nguồn gốc từ Nhật Bản, từng xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng của Pháp nên tôi quyết định học hỏi và kinh doanh thêm”, chú cho hay.

Nguyên liệu để làm bánh flan mè đen khá kỳ công, gồm nhiều công đoạn. Thế nên, từ 3 giờ sáng hằng ngày, chú Cường đã phải dậy để chuẩn bị mọi thứ. “Do mặt bằng tại nhà nên tôi chỉ bán ra 15.000 đồng/bánh, còn đi thuê nhà có khi giá bán cao hơn”, chú nhấn mạnh.

Chú Cường bên kệ hàng bán chè. Ảnh: Minh Thư

Qua tìm hiểu, mè đen thường kết hợp trong các món ngọt hoặc xay làm chè. Việc thưởng thức mè đen trong một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp cải thiện vóc dáng cho ai ăn kiêng, hỗ trợ đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Theo đó, nhóm khách đến quán là những bạn trẻ sành ăn, theo chế độ ăn uống lành mạnh và cả phụ nữ mang thai. Điều đặc biệt mà thực khách cảm nhận ở flan mè đen so với bánh flan truyền thống là bánh không dùng kèm đá bào, sữa hay cà phê; flan mè đen được ủ lạnh trong tủ mát.

Quán có nhiều góc không gian trưng bày đồ cổ mang màu thời gian. Ảnh: Minh Thư

Ngoài flan mè đen, thực khách đến quán nên thử qua chè mè đen truyền thống của quán hay sinh tố mè đen mới bán gần đây. Đặc biệt, không gian quán mang màu hoài niệm bởi những món đồ cổ được chủ quán sưu tầm, phù hợp cho các bạn trẻ check-in và chụp ảnh lưu niệm.

Tiệm chè mè đen | 149 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 | Giá bán: từ 15.000 – 25.000 đồng/phần.

Minh Thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cảm nhận vị cơm hến ở khu ẩm thực chợ Nguyễn...

0
(SGTT) - Nếu có dịp ghé chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3, mọi người có thể đổi vị bữa cơm của mình tại quán...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử hủ tiếu bò kho, bò viên...

0
(SGTT) - Với món bò viên đặc trưng, một quán bò kho kiểu đường phố tại khu vực cầu Ông Lãnh, quận 1, được...

Về Tri Tôn thử vị béo ngậy của dế chiên nước...

0
(SGTT) - Nằm dưới chân núi Cô Tô, thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, quán Ruộng Food là địa chỉ không thể bỏ...

Thử vị súp cua tại quầy ăn Liên, núp chợ Tân...

0
(SGTT) - Nằm giữa lòng thành phố, chợ Tân Định là một trong những điểm check-in và mua sắm của du khách khi ghé...

Kết nối