(SGTT) – Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, tiệm chè mè đen trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 gây thích thú cho tín đồ ăn vặt bởi nhiều món tráng miệng đặc sắc. Trong đó, bánh flan mè đen mang phong vị Nhật Bản là món bán chạy, được nhiều thực khách chọn lựa.
- Chè sầu riêng Đà Nẵng chị Uyên, từ làm ăn chơi đến kinh doanh sinh lãi
- Về chợ Sa Nam thưởng thức món bánh đi vào thơ ca
- Uống cà phê ngắm mô hình nhân vật Nhật Bản trị giá vài chục triệu đồng
Chú Cường, chủ quán chia sẻ, quán chè mở bán đã hơn 6 năm qua với điểm nhấn là chè mè đen. Gần đây, trong một lần gặp gỡ người bạn Nhật Bản, chú được anh ấy hướng dẫn món bánh flan mè đen. Chú thấy lạ mắt, dùng thử cũng khá lạ miệng nên quyết định kinh doanh thêm món này. “Người bạn đó nói, món này có nguồn gốc từ Nhật Bản, từng xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng của Pháp nên tôi quyết định học hỏi và kinh doanh thêm”, chú cho hay.
Nguyên liệu để làm bánh flan mè đen khá kỳ công, gồm nhiều công đoạn. Thế nên, từ 3 giờ sáng hằng ngày, chú Cường đã phải dậy để chuẩn bị mọi thứ. “Do mặt bằng tại nhà nên tôi chỉ bán ra 15.000 đồng/bánh, còn đi thuê nhà có khi giá bán cao hơn”, chú nhấn mạnh.
Qua tìm hiểu, mè đen thường kết hợp trong các món ngọt hoặc xay làm chè. Việc thưởng thức mè đen trong một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp cải thiện vóc dáng cho ai ăn kiêng, hỗ trợ đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Theo đó, nhóm khách đến quán là những bạn trẻ sành ăn, theo chế độ ăn uống lành mạnh và cả phụ nữ mang thai. Điều đặc biệt mà thực khách cảm nhận ở flan mè đen so với bánh flan truyền thống là bánh không dùng kèm đá bào, sữa hay cà phê; flan mè đen được ủ lạnh trong tủ mát.
Ngoài flan mè đen, thực khách đến quán nên thử qua chè mè đen truyền thống của quán hay sinh tố mè đen mới bán gần đây. Đặc biệt, không gian quán mang màu hoài niệm bởi những món đồ cổ được chủ quán sưu tầm, phù hợp cho các bạn trẻ check-in và chụp ảnh lưu niệm.
Tiệm chè mè đen | 149 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 | Giá bán: từ 15.000 - 25.000 đồng/phần.
Minh Thư