Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Nhẹ nhàng bữa sáng cùng súp cua Cô Lan, bán ở phố ẩm thực quận 3

(SGTT) – Chọn món súp làm kế sinh nhai sau khi vào TPHCM lập nghiệp từ hơn hai mươi năm trước, tiệm súp cua Cô Lan thu hút thực khách bởi hương vị đặc trưng và giá bán phải chăng.

Gọi là tiệm nhưng thực tế quầy hàng di động của cô chỉ gồm một nồi súp, kệ nhỏ đựng thức ăn kèm và gia vị. Vào mỗi buổi sáng, cô dọn ra bán ở địa chỉ 156 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 (giờ là phố ẩm thực). Trưa thì cô lại dọn vào địa điểm quen thuộc trong chợ Vườn Chuối.

Món súp của cô được nấu kỳ công từ nước hầm xương gà, sau đó đánh bột, ướp gia vị để tạo nên độ sệt. Các thành phần trong nồi súp gồm thịt gà xé, thịt cua xé, trứng cút, trứng gà đánh nhuyễn tạo vân. Hiện thức ăn kèm được cô bán đa dạng hơn để phục vụ thực khách, gồm trứng bắc thảo và óc heo. Chỉ từ 20.000 đồng, mọi người đã có một phần ăn sáng nhẹ nhàng nhưng cũng không kém bổ dưỡng.

Súp cua Cô Lan | 156 Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00 (sau 10:00 mọi người có thể vào chợ Vườn Chuối và hỏi thăm quán của cô để thưởng thức súp).

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Giải nhiệt ngày hè với 5 thức uống mát lạnh, mới...

0
(SGTT) - Xoài hồng dừa non, trà quýt bạc hà hay nước dừa matcha... là những loại thức uống mới lạ, giúp bạn giải...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

Kết nối