Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Phở vịt quay, món ngon xứ Lạng nơi đất Sài thành

(SGTT) – Là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân Lạng Sơn, phở vịt quay theo dòng chảy văn hóa ẩm thực vùng miền đã đặt chân đến Sài Gòn. Tại quận Gò Vấp, có hàng quán bán món ăn này mà người chủ luôn tâm huyết về vị nguyên bản.

Qua trò chuyện, chủ quán cho hay phở vịt quay là món ăn nổi tiếng tại Lạng Sơn, đồng thời cũng là quê hương của anh. Với mong muốn giới thiệu ẩm thực địa phương mình, năm 2021 anh đã mở quán ăn Tuấn Vịt với món ăn đặc sắc – phở vịt quay.

Theo đó, vị nguyên bản mà anh nói ở đây chính là từ những nguyên liệu nấu cùng để tạo nên món phở này. Đầu tiên, sợi phở được anh đặt riêng một lò bánh để có thành phẩm sợi dai, để lâu trong nước không bị bở. Tiếp đến, vịt quay được ướp với các gia vị bí truyền miền núi và do đích thân anh chủ quay trong lò tại nhà.

Về nước dùng, để tạo nên hương vị thuần túy cho phở vịt quay, chủ quán thường dùng xương vịt để hầm nên nước có vị rất riêng biệt. Đặc biệt, thay vì dùng chanh như các món phở thông thường thì ở đây anh sử dụng măng chua ngâm với quả mắc mật, đúng nguyên vị thưởng thức như ở Lạng Sơn.

Ngoài phở vịt quay, quán còn phúc vụ thêm món bún vịt quay, cháo vịt hay phở vịt quay đặc biệt với nguyên liệu kèm thêm là heo quay. Giá một tô phở vịt quay từ 35.000 – 65.000 đồng; các món thịt quay như vịt, chân giò, ba chỉ có giá bán từ 150.000 – 350.000 đồng/phần.

Trải nghiệm thực tế, món ăn mang hương vị mới lạ hoàn toàn so với phở bò hay phở gà. Nước dùng thanh tao như nước phở gà nhưng có vị rất riêng; thịt vịt quay thấm vị; sợi phở dai trong khi măng chua hay rau ăn kèm rất bắt vị. Nếu yêu thích món vịt quay, phở vịt quay là một gợi ý cho bữa sáng đầu tuần của gia đình bạn.

Tuấn Vịt – Phở vịt quay | Địa chỉ: 73 Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp | Giờ mở cửa: 6:30 – 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối