Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

59 giây vào bếp: Thay vị cơm chiều cùng mì xào gà vị sốt pesto

(SGTT) – Mì xào gà có rất nhiều phiên bản chế biến từ sợi mì cho đến phần thịt gà. Hôm nay, 59 giây vào bếp gợi ý sợi mì ống, nấu cùng sốt pesto tự làm và cuối cùng là phần thịt ăn kèm phi lê gà mọng nước.

Nguyên liệu

  • 455g phi lê gà không xương, 1 muỗng dầu ô liu, 3 tép tỏi
  • 470ml nước dùng gà, 100g cà chua khô, 225g mì ống
  • 1/4 mcf muối, 1/4 mcf ớt đỏ, 85g rau bina, 1 tép tỏi
  • 100g húng quế tươi, 1/4 mcf muối, 1/4 mcf tiêu đen
  • 50g hạt óc chó, 90ml dầu ô liu, 4g phô mai tươi

Cách làm

  1. Làm sốt pesto: Cho tỏi, húng quế, muối, hạt tiêu và quả óc chó vào tô và xay đến khi nhuyễn. Thêm phô mai tươi vào trộn để có thêm độ béo.
  2. Đun nóng chảo, cho ít dầu ô liu vào và chiên gà cho chín hai mặt (8-10 phút). Lấy gà ra khỏi chảo và để sang một bên.
  3. Xào tỏi trong 1-2 phút, thêm nước luộc gà, cà chua, mì ống, muối, ớt đỏ vào và đảo đều cho chín. Thêm rau bina vào. Cho nguyên liệu xào ra đĩa, trải thịt gà đã chín lên trên cùng sốt vừa trộn. Vậy là món ăn đã hoàn thành và chỉ việc thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối