Chủ Nhật, Tháng Một 19, 2025

59 giây vào bếp: Ngày đầu năm thử làm món bánh may mắn của người Nhật Bản

(SGTT) - Mang ý nghĩa an lành và may mắn, Kagami Mochi là món bánh nổi tiếng tại Nhật Bản. Thông thường, vào ngày đầu năm mới, người dân quốc gia này hay chế biến và thưởng thức bánh cùng người thân, bạn bè.

Theo đó, bánh được bài trí bằng cách xếp hai chiếc bánh tròn chồng lên nhau, hàm ý may mắn và niềm vui cùng song hành. Chỉ từ những nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm dễ thực hiện, hứa hẹn bạn sẽ tạo nên sự thú vị cho mọi người trong ngày đầu năm mới.

Nguyên liệu

  • 5 lòng đỏ trứng (A)
  • 70g đường cát (A)
  • 1,3l sữa (A)
  • 20g bột gelatin (A)
  • Một ít vani (A)
  • 4 muỗng canh đường cát (làm sốt)
  • 3 muỗng canh nước (làm sốt)

Cách làm

1. Trộn tất cả nguyên liệu làm bánh flan trong nồi rồi đun nóng đến khi thấy sôi.

2. Lọc hỗn hợp flan (A) qua rây, đổ vào ly và để trong trong tủ lạnh 3 đến 4 giờ.

3. Làm sốt đường ngọt: Đun nóng đường cát và 2 muỗng canh nước trong nồi. Khi chín, tắt bếp và thêm 1 muỗng canh nước.

4. Cho bánh flan (2) ra đĩa. Rưới một ít sốt đường ngọt (3) lên trên.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối