Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Năm Du lịch Quốc gia 2023: hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch

Tối ngày 31-12, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, theo Trung tâm thông tin Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch.
Với Chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh,” năm Du lịch quốc gia 2023 hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch. Trong ảnh, đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Với Chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh,” Năm Du lịch quốc gia 2023 hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua đó, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ diễn ra hơn 200 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra trong suốt năm 2023.

Ngoài ra, còn có các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Nổi bật là các chương trình lễ hội Ẩm thực quốc tế, giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc, hội chợ Farm Market, giải Golf vô địch quốc gia, tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

Trong khuôn khổ Lễ công bố đã diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện những nét đặc trưng của con người và vùng đất Bình Thuận. Điểm nhấn là Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023 diễn ra với không khí tưng bừng, náo nhiệt chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ.

Đăng Huy

Theo Trung tâm Thông tin du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến Bình Thuận, trải nghiệm cắm trại tại Mũi Yến hoang...

0
(SGTT) - Nằm cách Mũi Né khoảng 30km, Mũi Yến thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, đang dần trở thành...

Đến La Gi thăm chợ cá Cam Bình

0
(SGTT) - Đến chợ cá Cam Bình ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, du khách sẽ có dịp chứng kiến cảnh ngư...

Thông xe tuyến đường du lịch Mũi Né bị cát đỏ...

0
Giao thông qua trục đường ven biển khu du lịch Mũi Né hiện đã thông xe trở lại sau nhiều giờ tê liệt do...

Khung cảnh Gành Hang ở đảo Phú Quý nhìn từ trên...

0
(SGTT) - Cùng với Dốc Phượt, đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương… thì Gành Hang là một trong những điểm check-in nổi tiếng, được...

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Về Bình Thuận, viếng thăm ngôi chùa trên núi Tà Cú

0
(SGTT) - Nằm trên núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ thu hút du khách bởi không gian thanh tịnh, khung cảnh thiên...

Kết nối