Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Hội chợ về du lịch xanh đầu tiên trên thế giới tổ chức tại Philippines

Theo Cổng TTĐT Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hội chợ du lịch sinh thái quốc tế (IETM) sẽ được tổ chức tại Cavite, Philippines từ ngày 29-3 đến 2-4-2023. Đây được xem là hội chợ du lịch chuyên đề du lịch xanh đầu tiên trên thế giới.

Hội chợ du lịch sinh thái quốc tế 2023 (IETM) tại Philippines sẽ là cột mốc quan trọng, khi du lịch sinh thái vì lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương ngày càng phổ biến trên thế giới.

Sự kiện do Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN (ACB), Mạng lưới Du lịch Sinh thái Châu Á (AEN) và Trường Quốc tế về Du lịch Bền vững (ISST) phối hợp tổ chức.

Một vùng biển tại Philippines. Ảnh: www.lonelyplanet.com

Sự kiện này dự kiến thu hút người mua và người bán các gói du lịch sinh thái từ ít nhất 21 quốc gia; các công ty chuyên về du lịch sinh thái và nâng cao tính bền vững; người tham gia, diễn giả và học viên của các khóa đào tạo trong IETM và công chúng.

Đại diện Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN cho rằng hội chợ IETM sẽ “nâng tầm du lịch thành một ngành đi đầu trong thúc đẩy sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và khai thác thiên nhiên, cũng như một phương tiện để vượt qua những thách thức hiện tại”.

Tại IETM 2023, ban tổ chức hy vọng giúp khởi động quá trình phục hồi kinh tế bền vững trong khu vực bằng việc thúc đẩy ngành du lịch xanh hơn, nhận thức về đa dạng sinh học và trao quyền cho các nền văn hóa địa phương trong phát triển bền vững.

Các hoạt động du lịch xanh, dựa vào thiên nhiên phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Ảnh: Nguyễn Phong

Được xem là xu hướng tất yếu trên thế giới, du lịch xanh đã và đang được ngành du lịch Việt Nam quan tâm, đầu tư phát triển. Theo đó, sau chủ đề “Điểm đến du lịch xanh” của Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam, Năm Du lịch quốc gia 2023 mang tên “Bình Thuận – Hội tụ xanh” sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về Quảng Ngãi khám phá rừng ngập mặn Bàu Cá Cái

0
(SGTT) - Cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 35km, rừng ngập mặn Bàu Cá Cái thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Đây hiện...

Nhơn Hải chào hè, hướng đến một “làng chài xanh”

0
(SGTT) - Qua lần thứ 2 tổ chức lễ hội du lịch để chào đón hè, làng chài Nhơn Hải (thuộc TP. Quy Nhơn,...

Gợi ý 6 điểm đến để trải nghiệm du lịch bền...

0
Hà Giang, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Quy Nhơn (Bình Định), Sông Cầu (Phú Yên) và TPHCM là 6 điểm đến lý tưởng...

Sáng kiến Điểm đến An toàn cùng doanh nghiệp phát triển...

0
(SGTT) - Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, chương trình đang cùng...

Booking.com: Khách Việt ngày càng ưu tiên lựa chọn du lịch...

0
Có đến 96% du khách Việt Nam khẳng định du lịch bền vững đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn của họ. Đồng...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Kết nối