fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Hội chợ về du lịch xanh đầu tiên trên thế giới tổ chức tại Philippines

Theo Cổng TTĐT Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hội chợ du lịch sinh thái quốc tế (IETM) sẽ được tổ chức tại Cavite, Philippines từ ngày 29-3 đến 2-4-2023. Đây được xem là hội chợ du lịch chuyên đề du lịch xanh đầu tiên trên thế giới.

Hội chợ du lịch sinh thái quốc tế 2023 (IETM) tại Philippines sẽ là cột mốc quan trọng, khi du lịch sinh thái vì lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương ngày càng phổ biến trên thế giới.

Sự kiện do Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN (ACB), Mạng lưới Du lịch Sinh thái Châu Á (AEN) và Trường Quốc tế về Du lịch Bền vững (ISST) phối hợp tổ chức.

Một vùng biển tại Philippines. Ảnh: www.lonelyplanet.com

Sự kiện này dự kiến thu hút người mua và người bán các gói du lịch sinh thái từ ít nhất 21 quốc gia; các công ty chuyên về du lịch sinh thái và nâng cao tính bền vững; người tham gia, diễn giả và học viên của các khóa đào tạo trong IETM và công chúng.

Đại diện Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN cho rằng hội chợ IETM sẽ “nâng tầm du lịch thành một ngành đi đầu trong thúc đẩy sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và khai thác thiên nhiên, cũng như một phương tiện để vượt qua những thách thức hiện tại”.

Tại IETM 2023, ban tổ chức hy vọng giúp khởi động quá trình phục hồi kinh tế bền vững trong khu vực bằng việc thúc đẩy ngành du lịch xanh hơn, nhận thức về đa dạng sinh học và trao quyền cho các nền văn hóa địa phương trong phát triển bền vững.

Các hoạt động du lịch xanh, dựa vào thiên nhiên phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Ảnh: Nguyễn Phong

Được xem là xu hướng tất yếu trên thế giới, du lịch xanh đã và đang được ngành du lịch Việt Nam quan tâm, đầu tư phát triển. Theo đó, sau chủ đề “Điểm đến du lịch xanh” của Năm Du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam, Năm Du lịch quốc gia 2023 mang tên “Bình Thuận – Hội tụ xanh” sẽ hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện và an toàn đến sức khỏe; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch bền vững.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngỡ ngàng dòng suối xanh trong ở đầu nguồn sông Long...

0
(SGTT) – Thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, dòng suối đầu nguồn sông Long Đại nằm giữa rừng già Trường...

Cuộc đối đầu giữa ngành du lịch và sản xuất trong...

0
Cuộc xung đột Nga- Ukraine thúc bách Liên minh châu Âu (EU) tăng tốc quá trình chuyển đổi từ khí đốt sang năng lượng...

Dịp Tết Nguyên đán, đến Cà Mau trải nghiệm du lịch...

0
Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài trong năm, đây là cơ hội để kích cầu du lịch. Việc khai thác tiềm năng sẵn...

Phấn đấu năm 2030, 100% khu du lịch biển không sử...

0
Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp...

Khám phá những điểm du lịch sinh thái vào ‘Top 7...

0
(SGTT) - Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình), khu Bảo tồn thiên nhiên Vân Long (Ninh Bình)...

Vệ sinh đáy biển để đảm bảo đa dạng sinh học...

0
Trong năm 2022, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã lần đầu tiên thực hiện phương pháp mới trong nỗ...

Kết nối