Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

59 giây vào bếp: Đẹp mắt bánh cupcake tạo hình Giáng sinh ngộ nghĩnh

(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm mua, mọi người đã có thể tự tin vào bếp thực hiện món bánh phù hợp cho dịp Giáng sinh cận kề. Sau bữa tiệc, dù là giấc nào trong ngày thì vài mẩu bánh ngọt sẽ giúp dư vị ẩm thực của bạn thêm ngọt ngào.

 Nguyên liệu

  • 200g bánh tráng trộn (A)
  • 40g đường (A)
  • 1 quả trứng đánh tan (A)
  • 150ml sữa (A)
  • 50g bơ đun chảy
  • 250ml kem đặc (B)
  • 20g đường (B)
  • 1 muỗng cà phê bột matcha
  • 2 muỗng cà phê bột ca cao
  • Một số drage bạc
  • 6 cái bánh quy
  • Socola 6 màu (3 đỏ, 3 cam)
  • 3 quả dâu tây
  • Một số bút trang trí socola

Cách làm

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Trộn đều tất cả các thành phần (A) trong một cái tô. Thêm bơ tan chảy, khuấy cho đến khi mịn.

2. Đổ hỗn hợp (1) vào khuôn cupcake chỉ ngập nửa khuôn. Đặt chúng lên khay nướng, nướng trong lò 20 phút và để nguội.

3. Trộn và đánh bông cả hai thành phần (B) trong một cái tô rồi chia thành ba phần.

4. Cho bột matcha vào 1 phần (3) để làm kem xanh. Dùng đầu tăm hình ngôi sao, bơm kem lên trên mặt bánh cupcake. Đặt một số dragees bạc lên trên.

5. Cho bột ca cao vào phần (3) khác để tạo kem màu nâu. Dùng đầu tròn, bắt kem để vẽ mặt tuần lộc. Trang trí với bánh quy, bánh socola và bút socola.

6. Bắt nốt phần kem còn lại (3) để vẽ bộ râu của ông già Noel. Trang trí với socola và bút socola. Đặt dâu tây lên trên là món bánh hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vi mạch Việt Nam cần phải tìm ra thế mạnh của...

0
(SGTT) - Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Tuy nhiên, để tiến xa hơn trong lĩnh...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Bữa sáng đơn giản với phần xôi có da gà chiên...

0
(SGTT) - Tọa lạc một góc đường Dương Bá Trạc, quận 8, quầy xôi gà Như Ý thu hút thực khách bởi món xôi...

Thử vị món Thái ở Anh Tukk, chung hệ thống Hoa...

0
(SGTT) - Hoa Túc là nhà hàng phục vụ món Việt, vừa được trao tặng giải thưởng Michelin Selected 2024. Tuy nhiên, Ẩm thực...

Vốn cho đường sắt cao tốc Bắc – Nam có thể...

0
(SGTT) - Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam là một trong những dự án hạ tầng lớn của Việt Nam trong...

Bữa sáng vị Hoa với hủ tiếu giò heo kho Tường...

0
(SGTT) - Gia truyền qua nhiều thế hệ, tiệm hủ tiếu mì Tường Ký ở quận 6 thu hút thực khách bởi những món...

Kết nối