Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

59 giây vào bếp: Đẹp mắt bánh cupcake tạo hình Giáng sinh ngộ nghĩnh

(SGTT) – Chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm mua, mọi người đã có thể tự tin vào bếp thực hiện món bánh phù hợp cho dịp Giáng sinh cận kề. Sau bữa tiệc, dù là giấc nào trong ngày thì vài mẩu bánh ngọt sẽ giúp dư vị ẩm thực của bạn thêm ngọt ngào.

 Nguyên liệu

  • 200g bánh tráng trộn (A)
  • 40g đường (A)
  • 1 quả trứng đánh tan (A)
  • 150ml sữa (A)
  • 50g bơ đun chảy
  • 250ml kem đặc (B)
  • 20g đường (B)
  • 1 muỗng cà phê bột matcha
  • 2 muỗng cà phê bột ca cao
  • Một số drage bạc
  • 6 cái bánh quy
  • Socola 6 màu (3 đỏ, 3 cam)
  • 3 quả dâu tây
  • Một số bút trang trí socola

Cách làm

1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Trộn đều tất cả các thành phần (A) trong một cái tô. Thêm bơ tan chảy, khuấy cho đến khi mịn.

2. Đổ hỗn hợp (1) vào khuôn cupcake chỉ ngập nửa khuôn. Đặt chúng lên khay nướng, nướng trong lò 20 phút và để nguội.

3. Trộn và đánh bông cả hai thành phần (B) trong một cái tô rồi chia thành ba phần.

4. Cho bột matcha vào 1 phần (3) để làm kem xanh. Dùng đầu tăm hình ngôi sao, bơm kem lên trên mặt bánh cupcake. Đặt một số dragees bạc lên trên.

5. Cho bột ca cao vào phần (3) khác để tạo kem màu nâu. Dùng đầu tròn, bắt kem để vẽ mặt tuần lộc. Trang trí với bánh quy, bánh socola và bút socola.

6. Bắt nốt phần kem còn lại (3) để vẽ bộ râu của ông già Noel. Trang trí với socola và bút socola. Đặt dâu tây lên trên là món bánh hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Trưa nay ăn gì: Mực hấp chanh – món ngon vị...

0
(SGTT) – Từng con mực được cắt khoanh khéo léo, đẹp mắt, thấm đẫm sốt chanh nấu vị Thái là gợi ý cho thực...

Kết nối