fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Xe khách TPHCM – Vũng Tàu đã hoạt động trở lại

(SGTT) – Đến nay, nhiều hoạt động tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được nới lỏng hơn so với trước theo từng cấp độ dịch ở địa phương. Theo đó, hành khách từ TPHCM đã có thể đến Vũng Tàu bằng xe khách liên tỉnh.
Vũng Tàu sẵn sàng đón du khách từ nay đến Tết Nguyên đán 2022.

Theo đó, phương tiện lưu thông vận chuyển nội tỉnh hoặc liên tỉnh được phép hoạt động không giới hạn nhưng phải có điều kiện đi kèm như xét nghiệm âm tính…; vận tải hành khách (trừ taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ) sẽ không được hoạt động với địa bàn cấp 4, còn lại hoạt động bình thường.

Du khách hiên nay muốn đến Vũng Tàu  có thể di chuyển bằng đơn vị vận tải như Toàn Thắng, Hoa Mai, Thành Vinh… Theo tìm hiểu, hiện nay, các đơn vị vận tải này đã không còn yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách. Tần suất các chuyến đi là 30 phút/chuyến, xuất bến tại TPHCM từ 6:30 đến 18:00 mỗi ngày và giá vé từ 150.000 – 200.000 đồng/người.

Ngoài ra, đến nay, hai tuyến tàu cao tốc từ TPHCM đi Vũng Tàu đã hoạt động trở lại. Trong đó, tuyến tàu cao tốc Cần Giờ – Vũng Tàu xuất phát từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu, với lộ trình tuyến khoảng 15km, thời gian di chuyển khoảng 30 phút phục vụ tối đa 50% công suất đã hoạt đông trở lại từ 12-12. Giá vé 110.000 đồng/lượt đối với ngày thường; 120.000 đồng/lượt trong hai ngày cuối tuần.

Đồng thời, tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng – Vũng Tàu cũng đã hoạt động trở lại từ 15-12 với tần suất khai thác tuyến ngày thường 4 chuyến, cuối tuần 8 chuyến. Theo thông báo từ đơn vị này, điều kiện để khách mua vé tàu khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Đối với hành khách mới chỉ tiêm 1 mũi vắc-xin cần giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 giờ. Khách hàng là F0 cần có giấy chứng nhận của cơ sở y tế trong vòng 6 tháng. Giá vé 180.000 đồng/lượt đối với trẻ em và 260.000 đồng/lượt đối với người lớn.

Phần lớn du khách đến Vũng Tàu đều di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cho phép các hoạt động ăn uống, lưu trú hoạt động trở lại tại các địa bàn cấp độ dịch 1, 2 (vùng xanh và vàng) từ ngày 10-12. Riêng cấp 3 sẽ có hoạt động hạn chế và cấp 4 sẽ ngừng hoạt động.

Theo bản đồ đánh giá cấp độ dịch từng huyện, thị trấn, thành phố tại Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện tỉnh có TP Bà Rịa, huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ đang ở cấp độ 1; thị xã Phú Mỹ, TP Vũng Tàu thuộc cấp độ 2 và huyện Long Điền ở cấp độ 3.

Destination Insights của Google, công cụ cung cấp thông tin chi tiết về điểm đến, vừa công bố top 10 điểm đến trong nước được tìm nhiều nhất từ đầu năm đến nay. Theo đó, Vũng Tàu là điểm đến đứng thứ 8 được nhiều người tìm sau TPHCM, Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Phan Thiết (Bình Thuận).

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm xe buýt hai tầng, ngắm thành phố từ trên...

0
(SGTT) - Chiếc xe buýt hai tầng từ lâu được nhắc tới như một biểu tượng nổi tiếng của London (Vương quốc Anh). Nhưng...
cao-toc-Dau-Giay-Phan-Thiet-2022_Minh Hoàng

Sau gần 20 tháng thi công, cao tốc Dầu Giây –...

0
Khởi công cuối tháng 9-2020, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư 12.500 tỉ đồng, dài 99km, chiều rộng...

TPHCM: đường song hành xa lộ Hà Nội được lắp đặt...

0
Tám làn thu phí thủ công tại BOT xa lộ Hà Nội sẽ được nâng cấp thành làn thu phí tự động, đồng thời,...

Cấm các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ trong...

0
(SGTT) – Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa phát đi thông báo sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường...

Có hơn 1 triệu hành khách đi máy bay trong dịp...

0
Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông Vận tải, trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, tổng số lượt...

Chiều cuối của kỳ nghỉ lễ, cửa ngõ vào TPHCM ít...

0
Chiều 3-5, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, lượng xe đi vào TPHCM qua các cửa ngõ phía Đông, phía Tây đã dần dần...

Kết nối