Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Voucher giảm giá không phải lúc nào cũng “hời”

ANH ĐÀI –

Mới đây, tôi được một người bạn tới dự sinh nhật tặng hai phiếu giảm giá có trị giá 700.000 đồng tại dịch vụ chăm sóc sắc đẹp trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TPHCM) nhưng khi đến nơi mới biết hầu hết giá các dịch vụ ở đây không có cái nào dưới 2 triệu đồng.

Trở lại câu chuyện trên, cộng hai phiếu của tôi lại còn phải bù thêm ít nhất 1,3 triệu đồng nữa, trong khi những dịch vụ này ở nơi khác chỉ 1-1,5 triệu đồng. Nếu tôi không sử dụng phiếu này thì phí nên đành ngậm ngùi dùng một dịch vụ.

Không chỉ tôi mà một người bạn ở quận Bình Thạnh cũng dính chiêu lừa này, khi tới ăn ở một nhà hàng bên Thanh Đa, hầu hết món ăn và thức uống ở đây dù đã giảm giá vẫn ở mức quá cao. Nếu gọi món ăn, thức uống nào đó tạm gọi là rẻ trong thực đơn thì đa số nhân viên đều bảo đã hết hàng. Còn nếu được phục vụ thì thức ăn trong phiếu giảm giá cũng không ngon, khi tính tiền, giữa khách có phiếu và dùng tiền mặt cũng có sự “phân biệt đối xử” rất khó chịu.

Hình thức phiếu giảm giá này cũng giống như chiêu “khuyến mãi, giảm giá ảo”, tăng giá các sản phẩm lên cao rồi bắt đầu ghi giảm giá 30-70% để hút khách. Ở các voucher cũng vậy, như tăng giá lên 300.000 đồng rồi tặng phiếu giảm giá 200.000 đồng, cách làm như vậy không những hút được khách mà còn thu được tiền lời nhiều hơn bán bình thường.

Hiện có nhiều cách để mọi người mua được những voucher giá rẻ mà chất lượng tốt. Đó là tìm hiểu kỹ về cửa hàng tung ra voucher, xem voucher đó có thực sự cần thiết với bản thân không, tham khảo ý kiến bạn bè trước khi mua voucher nào đó… Ngoài ra, có một cách rất hợp lý song ít người áp dụng, đó là thay vì đặt mua các voucher giảm giá trên mạng, hãy thử “săn” phiếu giảm giá hoặc thẻ giảm giá ở các cửa hàng mới khai trương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Hàng hiệu Chanel, Gucci, Dior… đồng loạt giảm giá tại...

0
(SGTT) - Hơn 120 thương hiệu lớn như Gucci, Dior, Chanel, Versace, Calvin Klein, Chloe, Adidas, Moschino, Armani, Lacoste, Burberry, Narciso Rodriguez… sẽ cùng...

Thu hút du khách từ sự kiện khuyến mãi ‘hàng hiệu’

0
Sự kiện khuyến mãi toàn “hàng hiệu” sẽ được Sở Công Thương TPHCM tổ chức lần đầu tiên từ ngày 25 đến 27-8 tới...

Nhiều doanh nghiệp đồng loạt giảm giá, tung khuyến mãi trong...

0
Nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tại TPHCM đã công bố hoạt động khuyến mãi, giảm giá dành cho đa dạng nhóm ngành hàng...

Ngành đường sắt chạy thêm tàu dịp hè, giảm giá vé...

0
Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang, Quy...

Siêu thị dồn dập khuyến mãi, tổ chức sự kiện giải...

0
Trong các ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5, nhiều hệ thống siêu thị tại TPHCM đã đưa ra các chương...

Khuyến mãi giảm giá khi khách mua vé tàu nguyên phòng,...

0
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 20-3, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá...

Kết nối