Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam quay lại với kỷ lục người tham gia

(SGTT) – Sau hai năm bị trì hoãn do dịch Covid-19, VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-5-2022 tại thành phố Đà Nẵng, đánh dấu sự trở lại của sự kiện thể thao bao môn phối hợp (triathlon) lớn nhất Việt Nam.

Với thông điệp “Đón nhận Thách thức”, VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam mùa thứ 6 sẽ thu hút sự tham gia dự kiến của hơn 2.500 vận động viên trong và ngoài nước, trong đó có hơn 1.800 vận động viên tranh đấu tại cự ly IRONMAN 70.3 vào Chủ nhật, ngày 8-5-2022.

Trong số hơn 1.800 vận động viên tranh đấu tại cự ly được cho là thách thức nhất của giải, có gần 1.100 vận động viên Việt Nam tham gia, và theo Ban tổ chức, đây là số lượng kỷ lục vận động viên Việt Nam tham gia cự ly này.

Các vận động viên tham gia cuộc đua IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 năm 2019 tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Linh

Nhằm tiếp thêm động lực cho các vận động viên, VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 sẽ dành 70 suất tham dự Giải vô địch thế giới IRONMAN 70.3 2022 tổ chức tại St George, Utah, Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 28 và 29-10-2022. Trong đó có 25 suất “Women For Tri” nhằm khuyến khích và động viên tinh thần tham gia của các nữ vận động viên.

Ông Onslo Carrington, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Đường đua – Sunrise Events Vietnam – đơn vị trực tiếp tổ chức giải đấu năm nay – chia sẻ: “Nhiều thành viên của chúng tôi đã phải trải qua những khó khăn và rào cản từ dịch bệnh Covid-19, nhưng điều này không làm giảm đi nhiệt huyết của họ. Thay vào đó, họ đã đặt niềm tin mãnh liệt vào tinh thần IRONMAN “Anything is possible” (Bất cứ điều gì đều có thể). Và cuối cùng nỗ lực của tất cả chúng tôi đã được đền đáp sau hai năm khi đường đua lại được mở ra.”

Trong khi đó, chia sẻ về cuộc đua năm nay, ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám Đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, cho hay sự kiện lần này không chỉ thu hút các vận động viên ba môn phối hợp mà còn là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên từ sau đại dịch.

“Giờ đây, ngành du lịch Việt Nam đang dần mở cửa trở lại, và chúng tôi mong muốn chào đón tất cả các vận động viên trong nước và quốc tế đến tranh tài và tận hưởng những gì thành phố này có thể mạng lại cho chuyến đi tuyệt vời của bạn”, ông Thao cho hay.

Sự kiện năm nay còn vinh hạnh đón chào sự trở lại của VNG, đơn vị góp phần đưa IRONMAN 70.3 về Việt Nam. Từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2015, VNG đã không ngừng đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng ba môn phối hợp tại Việt Nam bằng cách tạo ra nền tảng thực tế ảo và không gian tập luyện thực cho nhân viên, đối tác và đội nhóm không chuyên của họ. Sự thành công của mùa giải năm nay sẽ là tiền đề cho VNG và Sunrise Events Vietnam thực hiện khát vọng đưa giải đấu đẳng cấp IRONMAN (140.6) về Việt Nam trong thời gian săp tới.

“Tại VNG, chúng tôi xây dựng văn hoá doanh nghiệp hướng đến môi trường phát triển lành mạnh và lối sống cân bằng, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tối đa năng lực trong lâu dài. Do đó, chúng tôi quan tâm đến cuộc thi ba môn phối hợp (triathlon) bởi cuộc thi đại diện cho sự kiên trì, nhẫn nại và tinh thần sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Đó cũng là những giá trị chúng tôi trân trọng tại VNG và chúng tôi luôn ủng hộ nhân viên tham gia những môn thể thao sức bền để giữ gìn cơ thể khoẻ mạnh trong khi tiếp nối tinh thần ‘Đón nhận thách thức’ của công ty”, ông Abhishek Mathur, Phó Tổng giám đốc Nhân Sự VNG chia sẻ.

Được biết, bên cạnh cự ly thi đấu IRONMAN 70.3, tuần lễ thể thao lần này cũng sẽ diễn ra các sự kiện đồng hành khác như giải chạy để hỗ trợ trẻ sơ sinh – Newborn Vietnam Runout vào sáng thứ Sáu (6-5). Cuộc đua cự ly ngắn Sunrise SPRINT dành cho các vận động viên mong muốn thử sức trước khi đến với cự ly IRONMAN 70.3 và IRONKIDS cho các bạn nhỏ từ 5 đến 14 tuổi được tổ chức song song vào sáng thứ Bảy.

Hyatt Regency Danang Resort and Spa một lần nữa là địa điểm tổ chức của giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chủ thương hiệu thời trang chơi 3 môn phối hợp để...

0
(SGTT) – Chơi thể thao từ nhỏ, mãi cho đến năm 2019, chị Nguyễn Thị Kim Xuyến mới thử sức tập kết hợp ba...

Nữ CEO chơi ba môn phối hợp: thể thao là liều...

0
(SGTT) – Là một trong số ít vận động viên hệ phong trào nữ đam mê ba môn phối hợp bơi đạp chạy, chị...

Nhân viên công sở hóa “người sắt” trong ba môn phối...

0
(SGTT) – Với đặc thù công việc hơn tám tiếng mỗi ngày, anh Trần Đình Minh Anh, 34 tuổi, là nhân viên văn phòng,...

Nữ vận động viên người Hà Nội vô địch VNG IRONMAN...

0
(SGTT) – Với thành tích 5 giờ 9 phút 25 giây, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh đến từ Hà Nội là nữ vận động...

Chạy để “cứu” trẻ sơ sinh

0
(SGTT) – Sự kiện VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 quay trở lại sau thời gian phòng chống dịch và đang tích cực kêu...

Hơn 2.500 vận động viên tham gia giải VNG IRONMAN 70.3...

0
(SGTT) – Trong lần thứ 6 tổ chức, VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 – được cho là sự kiện thể thao ba môn...

Kết nối