fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Việt Nam đã ghi nhận 108 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó TPHCM có 68 ca

(SGTT) – Cả nước đã ghi nhận 108 ca mắc biến chủng Omicron, đáng chú ý khi TPHCM có 68 ca nhiễm biến chủng này. Hiện ngành y tế TPHCM vẫn đang thực hiện truy vết, khoanh vùng với các ca biến chủng mới; đồng thời sàng lọc đối với các nhóm nguy cơ ngoài cộng đồng. Trường hợp nghi ngờ sẽ thực hiện quá trình giải trình tự gene.

Thông tin về tình hình các ca nhiễm biến chủng Omicron tại TPHCM, tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều ngày 20-1, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, cho biết tính đến nay cả nước ghi nhận 108 ca mắc biến chủng Omicron, trong đó TPHCM có 68 ca.

Với diễn biến dịch như hiện nay, người dân không nên quá hoang mang và lo lắng. TPHCM vẫn đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó với biến chủng này.

Lãnh đạo thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế và tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19. Bởi ý thức của người dân sẽ góp phần giúp thành phố kiểm soát được dịch bệnh.

Theo ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. TPHCM đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó với biến thể này. Ảnh: Minh Thảo

Liên quan đến các ca nhiễm biến chủng Omicron trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết các cơ quan chức năng đã làm tròn trách nhiệm phát hiện sớm ca nghi ngờ mắc.

Thời gian sắp tới, TPHCM vẫn tiếp tục thực hiện hoạt động phòng, chống dịch đã kích hoạt và truy vết khoanh vùng dập dịch với trường hợp nhiễm mới.

Ngành y tế vẫn tiếp tục rà soát, sàng lọc đối tượng thuộc nhóm nguy cơ. Khi nghi ngờ sẽ thực hiện giải mã trình tự gene để phát hiện sớm các ca nhiễm. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động phòng chống dịch của TPHCM vẫn được duy trì, tăng cường, đặc biệt là trong các dịp lễ hội.

Trước đó, ngày 13-1, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện 12 ca nhiễm Omicron và các ca này đã được xuất viện. Trong 12 ca này, chỉ 2 ca có triệu chứng sổ mũi nhẹ và ho; còn lại không có triệu chứng. Các trường hợp xuất viện đảm bảo quy định của Sở Y tế TPHCM

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12-1 phát đi cảnh báo biến chủng Omicron gây ra bệnh ít nghiêm trọng hơn so với Delta; tuy nhiên, biến chủng vẫn là một loại virus nguy hiểm, đặc biệt đối với những người chưa được tiêm chủng.

Tính đến 18:00 ngày 19-1-2022, TPHCM có 512.731 ca mắc Covid-19, trong đó có 511.991 trường hợp nhiễm trong cộng đồng và 740 trường hợp nhập cảnh.Hiện nay, các bệnh viện tại TPHCM đang điều trị 3.061 bệnh nhân, trong đó có 25 trẻ em dưới 16 tuổi, 232 bệnh nhân nặng đang thở máy, 17 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 19-1, TPHCM có 172 bệnh nhân nhập viện, 260 bệnh nhân xuất viện và 13 trường hợp tử vong.

Minh Thảo 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

HCDC: Đừng chủ quan, lơ là làm tái bùng phát dịch...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, đi lại nhiều dịp 30-4,...

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế tại tất...

0
(SGTT) - Mới đây nhất, Bộ Y tế đã có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại...

HSBC: 6 xu hướng giúp Việt Nam phục hồi và phát...

0
(SGTT) - Để phục hồi và phát triển sau dịch Covid-19, nước ta cần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí...

Tỷ lệ người lao động quay lại TPHCM làm việc sau...

0
(SGTT) - Số người lao động quay trở lại TPHCM làm việc sau Tết đạt tỷ lệ cao, trong đó các doanh nghiệp lớn...

Kết nối