fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Việt Nam đã ghi nhận 108 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó TPHCM có 68 ca

(SGTT) – Cả nước đã ghi nhận 108 ca mắc biến chủng Omicron, đáng chú ý khi TPHCM có 68 ca nhiễm biến chủng này. Hiện ngành y tế TPHCM vẫn đang thực hiện truy vết, khoanh vùng với các ca biến chủng mới; đồng thời sàng lọc đối với các nhóm nguy cơ ngoài cộng đồng. Trường hợp nghi ngờ sẽ thực hiện quá trình giải trình tự gene.

Thông tin về tình hình các ca nhiễm biến chủng Omicron tại TPHCM, tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều ngày 20-1, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, cho biết tính đến nay cả nước ghi nhận 108 ca mắc biến chủng Omicron, trong đó TPHCM có 68 ca.

Với diễn biến dịch như hiện nay, người dân không nên quá hoang mang và lo lắng. TPHCM vẫn đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó với biến chủng này.

Lãnh đạo thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế và tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19. Bởi ý thức của người dân sẽ góp phần giúp thành phố kiểm soát được dịch bệnh.

Theo ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. TPHCM đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ứng phó với biến thể này. Ảnh: Minh Thảo

Liên quan đến các ca nhiễm biến chủng Omicron trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết các cơ quan chức năng đã làm tròn trách nhiệm phát hiện sớm ca nghi ngờ mắc.

Thời gian sắp tới, TPHCM vẫn tiếp tục thực hiện hoạt động phòng, chống dịch đã kích hoạt và truy vết khoanh vùng dập dịch với trường hợp nhiễm mới.

Ngành y tế vẫn tiếp tục rà soát, sàng lọc đối tượng thuộc nhóm nguy cơ. Khi nghi ngờ sẽ thực hiện giải mã trình tự gene để phát hiện sớm các ca nhiễm. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động phòng chống dịch của TPHCM vẫn được duy trì, tăng cường, đặc biệt là trong các dịp lễ hội.

Trước đó, ngày 13-1, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện 12 ca nhiễm Omicron và các ca này đã được xuất viện. Trong 12 ca này, chỉ 2 ca có triệu chứng sổ mũi nhẹ và ho; còn lại không có triệu chứng. Các trường hợp xuất viện đảm bảo quy định của Sở Y tế TPHCM

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12-1 phát đi cảnh báo biến chủng Omicron gây ra bệnh ít nghiêm trọng hơn so với Delta; tuy nhiên, biến chủng vẫn là một loại virus nguy hiểm, đặc biệt đối với những người chưa được tiêm chủng.

Tính đến 18:00 ngày 19-1-2022, TPHCM có 512.731 ca mắc Covid-19, trong đó có 511.991 trường hợp nhiễm trong cộng đồng và 740 trường hợp nhập cảnh.Hiện nay, các bệnh viện tại TPHCM đang điều trị 3.061 bệnh nhân, trong đó có 25 trẻ em dưới 16 tuổi, 232 bệnh nhân nặng đang thở máy, 17 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 19-1, TPHCM có 172 bệnh nhân nhập viện, 260 bệnh nhân xuất viện và 13 trường hợp tử vong.

Minh Thảo 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể phụ Omicron BA.5 chiếm ưu thế trong các ca...

0
Theo đại diện của Sở Y tế TPHCM, trong bốn tuần gần đây, biến chủng BA.5 chiếm ưu thế tại TPHCM. Số ca mắc mới...

Biến thể phụ của Omicron lây lan nhanh, gia tăng số...

0
Trong ba ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM liên tục vượt mốc 3.000 ca/ngày, tăng gấp đôi so với con số...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Biến thể mới Covid-19 xuất hiện, người dân đua nhau mua...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, các biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 xuất hiện tại TPHCM khiến cho người dân không...

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Kết nối