fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

35% F0 rất nặng, nguy kịch tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới

(SGTT) – Dù được giao thiết lập Trung tâm ICU 500 giường bệnh, nhưng thực tế với áp lực F0 tăng nhanh ở nhiều tỉnh/thành dẫn tới số bệnh nhân tầng 3 tăng, Bệnh viện tiếp nhận tới 570 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch từ các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung bộ chuyển về điều trị.
35% F0 rất nặng, nguy kịch tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Ảnh minh họa: Baochinhphu

Theo Sức khỏe và Đời sống, tới sáng 20-1, có hơn 200 ca (chiếm hơn 35% tổng bệnh nhân) phải hỗ trợ hô hấp từ mức phải thở oxy, oxy dòng cao (HFNC) đến thở máy, ECMO (tim phổi nhân tạo – hiện có 6 ca), tăng hơn gấp đôi so với cách đây hơn 1 tháng. Số còn lại là những bệnh nhân tầng 3 tiên lượng nặng, đây là nhóm bệnh nhân mắc bệnh lý nền, đang có thai, vừa trải qua phẫu thuật…

Theo BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện, những ca nặng tại đây hầu hết là người lớn tuổi, có bệnh nền, chưa tiêm hoặc  tiêm chưa đủ mũi  vắc-xin… Vẫn có một nhóm trẻ tuổi là người mắc ung thư, chạy thận nhân tạo (khoảng 20 ca) chuyển từ các tỉnh về. Ngoài ra, có khoảng 30 trường hợp F0 là thai phụ, sản phụ. Trong số này có khoảng 14 thai phụ và hơn 10 sản phụ bị suy hô hấp, phải thở oxy trở lên.

10 nước công nhận hộ chiếu vắc-xin Việt Nam

“Hiện hộ chiếu vắc-xin của VN đã được các đối tác gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives công nhận”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay, trả lời câu hỏi của VnExpress về tiến độ công nhận hộ chiếu vắc-xin giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mẫu chứng nhận hộ chiếu vắc xin Bộ Y tế vừa ban hành. Ảnh: Bộ Y tế

Bà Hằng cho biết mẫu hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam được Bộ Y tế ban hành hôm 23-12-2021, sau đó được Bộ Ngoại giao giới thiệu đến các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam để xem xét và công nhận. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng nỗ lực vận động, thúc đẩy các đối tác công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam.

“Việt Nam đang công nhận hộ chiếu vắc-xin của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao. Đây là cơ sở để người ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 79 nơi này được giảm bớt thời gian cách ly tập trung xuống còn 3 ngày và có thể rút ngắn thời gian cách ly cho người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói thêm.

Ngày 20-1, cả nước có 16.715 ca mắc Covid-19

Theo bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 20-1, nước ta ghi nhận thêm 16.715 ca mắc Covid-19, trong đó có 78 ca nhập cảnh và 16.637 ca ghi nhận trong nước (tăng 701 ca so với ngày trước đó).

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 20-1

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với hôm qua là Trà Vinh (-271), Thanh Hóa (-131), Bình Phước (-73). Trong khi đó, một số địa phương lại ghi nhận số ca nhiễm tăng cao so với ngày trước đó như  Bình Định (+109), Quảng Ninh (+92), Đà Nẵng (+91).

Trong ngày đã có 5.736 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi Covid-19 tại nước ta hiện nay là 1.794.924 ca

Phùng My tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

HCDC: Đừng chủ quan, lơ là làm tái bùng phát dịch...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, đi lại nhiều dịp 30-4,...

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế tại tất...

0
(SGTT) - Mới đây nhất, Bộ Y tế đã có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại...

HSBC: 6 xu hướng giúp Việt Nam phục hồi và phát...

0
(SGTT) - Để phục hồi và phát triển sau dịch Covid-19, nước ta cần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí...

Bộ Y tế sắp cấp hộ chiếu vắc-xin toàn quốc

0
(SGTT) - Theo yêu cầu của Bộ Y tế, từ hôm nay 8-4, các cơ sở tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 bắt đầu thực...

Kết nối