fbpx
Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022

Vi vu Sài Gòn thưởng thức 5 loại bánh ngoại

(SGTTO) – Sài Gòn, vùng đất giao thoa của nhiều nền văn hóa và ẩm thực không chỉ trong nước mà còn là quốc tế. Bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình những loại bánh ngon của các nước để thưởng thức cùng người thân, bạn bè.

Theo đó, có một số tiệm bánh nằm ở những trục đường lớn, khá thuận tiện để bạn ghé đến. Cũng có những tiệm bánh nằm trong khu ẩm thực ở các trung tâm thương mại để bạn có thể vừa mua sắm vừa ăn uống.

Bánh Black Forest – Đức

Đây là món bánh ngọt khá phổ biến tại nước Đức bao gồm nhiều lớp bánh sô cô la được phủ lớp váng sữa, trái anh đào và sô cô la bào mảng được bao phủ quanh thân bánh. Theo nhiều người sành ăn, bánh Black Forest chuẩn vị là khi dùng bánh mà ta cảm nhận được hương vị đặc trưng của một loại rượu Kirsch Wasser làm từ trái anh đào chua.

Ngày nay, món bánh này không chỉ được ưa chuộng tại Đức mà nó còn du nhập vào các quốc gia khác với những thay đổi về nguyên liệu như tại Mỹ, người ta không dùng rượu để làm bánh hay món bánh này tại Áo được chế biến cùng rượu rum. Theo đó, giá bán của một phần bánh Black Forest là khoảng 30.000 – 70.000 đồng.

Gợi ý cửa hàng: 4GsTexas Bakery (quận 2), Sài Gòn Givral Bakery (quận Tân Phú), Dots Cafe – Tea Coffee Desserts (quận 1), Saint Honore – Ẩm thực Pháp (quận 2), The Melbourne Cafe Saigon (quận 3)…

Bánh Macaron – Pháp

Có bề ngoài nổi bật, đa dạng sắc màu, Macaron thường là món bánh chủ đạo trong các buổi trà chiều của những người sành ẩm thực. Xuất phát điểm chỉ là món bánh quy, với sự sáng tạo của một người thợ làm bánh tại Pháp mà Macaron đã trở thành chiếc bánh ngọt đáng yêu với hai lớp bánh, một lớp nhân ở giữa cùng những màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu làm món bánh này thường là lòng trắng trứng, đường cát/bột, bột hạnh nhân và màu thực phẩm để tạo điểm nhấn cho bánh. Trong khi đó, nhân bánh thường làm từ mứt, kem bơ. Giá bán của bánh Macaron dao động khoảng vài chục ngàn đồng/chiếc tùy kích cỡ.

Gợi ý cửa hàng: Paris Baguette – Sky Garden (quận 7), Mi Blythe – bánh Macaron (quận 3), Thie Macaron Bakery (quận Phú Nhuận), PAUL Bakery – Saigon Centre (quận 1), Tea Avenue – Bến Vân Đồn (quận 4)…

Bánh Apple Pie – Mỹ

Bánh táo là một món bánh tráng miệng truyền thống của người Mỹ. Với lớp đế bánh không quá dày cũng như quá mỏng để cảm giác khi ăn như tan chảy trong miệng. Phần mứt táo được làm từ táo cắt lát sên chung với đường.

Theo những thợ làm bánh chuyên nghiệp, Apple Pie chuẩn là khi nó đạt được những yếu tố sau: vỏ giòn và xốp; bánh không bị cứng cũng như khô; nhân bánh từ táo phải có độ chua ngọt vừa phải, phần nước sốt sệt sệt. Một chiếc bánh Apple Pie có giá bán khoảng 40.000 – 70.000 đồng.

Gợi ý cửa hàng: Lean For Life By Saigon Sports Club (quận 7), Saint Honore (quận 2), TOUS les JOURS (quận 7), Ms Coffee (quận 1), Dtwo – Ẩm thực Tây Âu (quận 2)…

Bánh Mochi – Nhật Bản

Nhắc đến Nhật bản, những tín đồ món bánh sẽ không thể không nhắc đến bánh Mochi. Đây là loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột gạo nếp. Về nhân bánh truyền thống, thường thấy sẽ là nhân đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây.

Khá thú vị khi biết rằng Mochi có rất nhiều phiên bản khác nhau và theo những người sành về ẩm thực Nhật Bản thì ngoài nhân truyền thống kể trên thì còn có những loại nhân lạ miệng như trà xanh, nhân kem, bột đậu nành nướng, bột dương sỉ, hoa anh đào…

Tại Việt Nam, bánh Mochi được bán khá phổ biến với các hương vị nhân đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn. Theo đó, tùy thương hiệu và loại nhân mà bánh Mochi sẽ có giá bán khác nhau. Thường thì dao động trong khoảng vài chục ngàn đồng một bánh.

Gợi ý cửa hàng: Curry Shika – Mochi & Dango (quận 1), Mochi Sweets – Vincom Center (quận 1), Nippon Sweet (quận 11), Koi Koi – bánh Nhật Bản (quận 1), Mochiba – bánh Mochi kem lạnh (quận Bình Thạnh)…

Bánh Tiramisu – Ý

Tiramisu là món bánh ngọt vị cà phê nổi tiếng của nước Ý. Theo đó, vị truyền thống của món bánh này sẽ gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, bột cacao.

Khi du nhập vào các quốc gia khác, Tiramisu được tinh chỉnh và thay thế bằng một số nguyên liệu khác như dâu, chanh, trà xanh, chanh dây… Tuy nhiên về tinh thần chung của món bánh vẫn như còn nguyên vẹn.

Gợi ý cửa hàng: Artisan Bakery & Coffee (quận 7), Savouré Bakery – Choux Cream (quận 1), Bons Gâteaux de Paris (quận Tân Phú), Sài Gòn Givral Bakery (quận 3), Soya Garden (quận Tân Bình)…

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực quốc tế: Vị cay bùng nổ cùng lẩu Trùng...

0
(SGTT) – Với 20 loại thảo mộc hòa quyện trong vị cay “xộc mũi”, lẩu cay Trùng Khánh là món ăn mà các tín...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa...

0
(SGTT) - Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận...

59 giây vào bếp: ở nhà vẫn có thể làm trọn...

0
(SGTT) - Ẩm thực Tứ Xuyên (Trung Quốc) nổi tiếng khắp nơi bởi vị cay "tê lưỡi" đặc trưng từ gia vị tiêu, ớt....

59 giây vào bếp: Hai trong một món bánh xèo Nhật...

0
(SGTT) - Bạn yêu thích buger, bạn không nỡ từ chối bánh xèo Nhật Bản. Đừng quá lo lắng, chỉ 59 giây vào bếp,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món xào...

0
(SGTT) – Từng sợi miến óng ánh màu dầu mè kết hợp cùng hải sản tôm tươi rói đã tạo nên một món ăn...

Kết nối