fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

VBL chung tay đầu tư cho giáo dục

CHƯƠNG ANH –

Năm học mới 2015-2016 này, cô và trò trường Mầm non Họa Mi 1 ở phường Thới An, quận 12, TPHCM có một niềm vui lớn, đó là có thêm tám phòng học mới và nhà ăn khang trang, tiện nghi. Đây là công trình do Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) – doanh nghiệp đặt giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của mình – tài trợ xây dựng.

Tám phòng học mới của trường Mầm non Họa Mi 1 được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ phục vụ việc học tập của học sinh. Kinh phí xây dựng và mua sắm trang thiết bị là 7 tỉ đồng, được VBL tài trợ toàn bộ.

Đồng hành cùng chính quyền địa phương

Bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng trường Mầm non Họa Mi 1, cho biết, có thêm tám lớp học mới này, 525 học sinh của trường có điều kiện học tập trung tại một cơ sở, không phải chia về một điểm trường lẻ như thời gian trước. Đặc biệt, được học tập trong không gian khang trang, sạch đẹp, học sinh sẽ có môi trường tốt để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Đại diện UBND quận 12, Ban điều hành VBL cùng cắt băng khánh thành trường Mầm non Họa Mi 1 – giai đoạn 2 do VBL tài trợ.
Đại diện UBND quận 12, Ban điều hành VBL cùng cắt băng khánh thành trường Mầm non Họa Mi 1 – giai đoạn 2 do VBL tài trợ.

Ông Leo Evers, Tổng giám đốc điều hành VBL, nói rằng hoạt động hỗ trợ giáo dục được lãnh đạo VBL xác định là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Vì vậy, trong những năm qua, VBL đã đầu tư xây mới nhiều trường mầm non, chung tay cùng chính quyền các địa phương giải quyết khó khăn về cơ sở hạ tầng.

Vào năm 2001, chính VBL cũng là đơn vị đã tài trợ kinh phí để xây dựng trường Mầm non Họa Mi 1 (lúc đó còn thuộc xã Tân Thới Hiệp, huyện Hóc Môn), tạo ra điểm trường khang trang và hiện đại nhất lúc bấy giờ cho con em của cư dân sinh sống trên địa bàn học tập.

Trước trường Mầm non Họa Mi 1, đã có hai trường mầm non được VBL xây dựng. Đó là trường Mầm non Sơn Ca 9, cũng nằm trên địa bàn phường Thới An, quận 12, khánh thành vào tháng 9-2012, với tám phòng học, hai phòng chức năng, sân chơi, nhà bếp, nhà vệ sinh, tổng vốn đầu tư hơn 11 tỉ đồng, tạo cơ sở học tập cho gần 300 học sinh. Trường thứ hai là trường mầm non nằm tại thôn 8B, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam với hai phòng học, một phòng chức năng, sân chơi, nhà vệ sinh… có vốn đầu tư là 1 tỉ đồng, tạo cơ sở học tập cho 100 học sinh.

[box] VBL – đơn vị sản xuất các sản phẩm bia Heineken, Tiger và Larue – là một liên doanh thành công giữa Tập đoàn Heineken và doanh nghiệp nhà nước Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA).[/box]

Nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa

Bên cạnh các khoản tài trợ xây trường học, VBL cũng triển khai một số hoạt động khác liên quan đến giáo dục. Trong đó có thể kể đến chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của sinh viên chuyên ngành môi trường và các nhà nghiên cứu trẻ. Qua ba năm thực hiện (2012-2015), đã có 76 sinh viên được cấp học bổng, 12 đề tài nghiên cứu khoa học được VBL tài trợ kinh phí thực hiện với tổng trị giá gần 2,8 tỉ đồng.

VBL cũng triển khai nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa có sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ năm 2012, VBL đã khởi xướng chương trình “1 phút tiết kiệm” nhằm tuyên truyền tiết kiệm nguồn nước cho cộng đồng cư dân xung quanh các nhà máy và văn phòng trực thuộc VBL. Trên trang web của chương trình (www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn) và trang facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui, hàng trăm ngàn người đã cam kết tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Thông điệp bảo vệ nguồn nước, nguồn tài nguyên đang cạn kiệt nhờ vậy đã lan tỏa đến hàng triệu người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giải thưởng ‘Thương hiệu Vàng TPHCM’ bước sang năm thứ hai...

0
Ngày 21-10, lễ công bố giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 diễn ra tại trụ sở Tạp chí...

Tặng 50.000 hộp sữa đậu nành Fami cho các nữ y...

0
(SGTT) - Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy gửi tặng hơn 50.000 hộp sữa Fami cho các bệnh viện tại TPHCM nhằm...

Câu chuyện du lịch: Nhớ lại những lần đi tìm “dòng...

0
(SGTT) - Tôi đã từng lang thang khắp nơi ở Việt Nam, chìm đắm trong bao nhiêu cánh rừng, chật vật chờ đợi để...

Mỹ vị cùng Chef: Hấp dẫn, dinh dưỡng với “món quà”...

0
(SGTT) - Nổi tiếng không kém cạnh tôm, mực là loại hải sản được nhiều người nội trợ yêu thích bởi nó không chỉ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH