fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Vào bếp làm thử món bánh xèo Nhật Bản kiểu 1 người ăn

(SGTT) – Bánh xèo Nhật Bản là món ăn ưa thích của các tín đồ ẩm thực xứ sở Phù Tang. Hôm nay, 59 giây vào bếp giới thiệu cách làm món ăn này theo phiên bản gọn nhẹ về hình thức lẫn chế biến.

Cụ thể, các nguyên liệu để làm bánh xèo Nhật Bản như khoai tây, bột mềm, phô mai, trứng, rong biển… vẫn có nhưng được chế biến theo kích cỡ bánh nhỏ hơn. Trẻ nhỏ có thể dùng một cái, người lớn sức ăn tốt hơn có thể dùng 2-3 cái.

Nguyên liệu

  • 150g củ khoai tây
  • 1 quả trứng
  • 50 ml nước
  • 50g bột mềm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 200g rau cắt lát nhiều màu
  • 1 gói natto bằm (40g)
  • 40g phô mai bào sợi
  • 3 cây xúc xích cắt nhỏ
  • 4 trứng cút
  • Ít dầu salad
  • Topping: Sốt okonomiyaki, tương cà chua, sốt mayonnaise, thịt cá bào nhỏ, rong biển

Cách làm

1. Làm bột: Gọt vỏ và nạo khoai tây, thêm trứng, nước, bột bánh và muối vào trộn đều. Thêm rau cắt nhỏ và trộn.

2. Chia bột (1) thành một nửa, thêm natto và phô mai vào mỗi thứ rồi trộn đều.

3. Đun nóng dầu salad trong chảo ở lửa vừa, cho xúc xích mỗi bên, thêm bột lên và nặn thành hình tròn. Thêm một muỗng bột lên trên và tiếp tục tạo hình tròn.

4. Khi một mặt đã chín vàng, lật ngược mặt bánh, đậy nắp lại và hấp 5 phút ở lửa nhỏ.

5. Sau khi nướng xong, lấy ra và chiên trứng cút trong chảo. Thêm lớp topping yêu thích là món ăn hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng nghìn người dân xuống phố đón Tết Nguyên tiêu

0
Chiều tối ngày 5–2, hàng nghìn người dân cùng hơn 1.000 diễn viên tại TPHCM xuống đường tham gia diễu hành lễ hội Tết...

Đông đảo người đi lễ chùa, quán chay hút khách ngày...

0
(SGTT) - Cứ đến ngày rằm tháng Giêng, rất đông người dân đi lễ chùa. Năm nay ngày rằm rơi vào ngày Chủ nhật,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng nhẹ nhàng cùng cháo mực...

0
(SGTT) - Mở bán hơn 30 năm nay với món cháo mực là điểm nhấn, tiệm cháo mực số 10 nằm trên đường Phó...

TPHCM đề xuất nuôi cấy SARS-CoV-2: Phòng xét nghiệm như thế...

0
Vừa qua, Sở Y tế TPHCM đã có kiến nghị được thực hiện nuôi cấy virus SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Trước vấn đề...

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng miền Tây cùng bún mắm...

0
(SGTT) - Chọn điểm nhấn là món ăn đặc trưng quê hương Châu Đốc, quán bún mắm cô Tám núp hông chợ Hòa Bình...

TPHCM cho giáo viên tiếng Anh, tin học dạy thêm tối...

0
Do thiếu giáo viên môn tiếng Anh và Tin học nên ngành giáo dục TPHCM đã cho giáo viên thỉnh giảng và ký hợp...

Kết nối