Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam – món ngon lành mạnh cho trưa thứ Ba

(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt và trái cam. Theo đó, salad ức vịt áp chảo sốt cam không chỉ mang đến sự ngon miệng mà còn giúp mọi người thêm phần dinh dưỡng.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực vùng miền, thịt vịt là thực phẩm xuất hiện trong một số món ăn dân dã. Trước đây, thịt vịt chủ yếu nấu canh, làm súp, xào hay hầm theo kiểu Việt thì nay chúng được làm mới hơn bằng phương pháp món salad.

Do đặc tính thịt vịt ở phần ức nhiều nạc, ít mỡ, không bị ngấy nên nó phù hợp cho món salad giới thiệu hôm nay. Dù là người nội trợ hay đầu bếp chuyên nghiệp thì chọn lựa vịt nguyên con, lấy phần ức là tối ưu hóa để chế biến cho nhiều mục đích nấu ăn. Cụ thể, ức vịt làm salad; đùi, cánh, phần thịt còn lại hầm rồi nấu canh, xào món ăn tùy thích.

Hiện nay, ức vịt còn có loại cắt lát sẵn, đóng túi và nhập từ nước ngoài về. Đối với thịt loại này, phần lớn chúng đã qua phương pháp xông khói nên người nấu khá tiện dụng trong việc nấu ăn. Do chế biến theo phong vị ẩm thực quốc tế nên ức vịt không xử lý gì nhiều mà chỉ nêm nếm qua ít gia vị là tiêu, muối rồi để trong ngăn mát càng lâu thịt càng thấm vị.

Tiếp đến, ức vịt đem áp chảo qua rồi mới trộn salad. Kỹ thuật áp chảo khá quan trọng bởi người nấu cần canh nhiệt lửa để mặt ngoài thịt cháy cạnh nhẹ, thịt bên trong vẫn còn độ mềm mọng nước. Đặc biệt, một ít bơ tráng qua chảo và áp thịt vịt giúp ức vịt có độ thơm ngon hơn.

Về sốt cam, đó là hỗn hợp của thịt trái cam, bơ lạt, đường, cỏ xạ hương, nước, bột thịt bò, rượu vang, muối và vỏ cam bào sợi. Cứ thế, hỗn hợp nấu đến khi chín là xong phần sốt cam. Cuối cùng, việc còn lại là chọn thêm một số loại rau củ như bắp cải, cần tây, bông cải… để trộn cùng cam và sốt cam.

Không chỉ bắt mắt về sắc màu, salad ức vịt áp chảo sốt cam còn mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách, nhất là những tín đồ của món salad hay món ăn lành mạnh.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Kết nối