Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam – món ngon lành mạnh cho trưa thứ Ba

(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt và trái cam. Theo đó, salad ức vịt áp chảo sốt cam không chỉ mang đến sự ngon miệng mà còn giúp mọi người thêm phần dinh dưỡng.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực vùng miền, thịt vịt là thực phẩm xuất hiện trong một số món ăn dân dã. Trước đây, thịt vịt chủ yếu nấu canh, làm súp, xào hay hầm theo kiểu Việt thì nay chúng được làm mới hơn bằng phương pháp món salad.

Do đặc tính thịt vịt ở phần ức nhiều nạc, ít mỡ, không bị ngấy nên nó phù hợp cho món salad giới thiệu hôm nay. Dù là người nội trợ hay đầu bếp chuyên nghiệp thì chọn lựa vịt nguyên con, lấy phần ức là tối ưu hóa để chế biến cho nhiều mục đích nấu ăn. Cụ thể, ức vịt làm salad; đùi, cánh, phần thịt còn lại hầm rồi nấu canh, xào món ăn tùy thích.

Hiện nay, ức vịt còn có loại cắt lát sẵn, đóng túi và nhập từ nước ngoài về. Đối với thịt loại này, phần lớn chúng đã qua phương pháp xông khói nên người nấu khá tiện dụng trong việc nấu ăn. Do chế biến theo phong vị ẩm thực quốc tế nên ức vịt không xử lý gì nhiều mà chỉ nêm nếm qua ít gia vị là tiêu, muối rồi để trong ngăn mát càng lâu thịt càng thấm vị.

Tiếp đến, ức vịt đem áp chảo qua rồi mới trộn salad. Kỹ thuật áp chảo khá quan trọng bởi người nấu cần canh nhiệt lửa để mặt ngoài thịt cháy cạnh nhẹ, thịt bên trong vẫn còn độ mềm mọng nước. Đặc biệt, một ít bơ tráng qua chảo và áp thịt vịt giúp ức vịt có độ thơm ngon hơn.

Về sốt cam, đó là hỗn hợp của thịt trái cam, bơ lạt, đường, cỏ xạ hương, nước, bột thịt bò, rượu vang, muối và vỏ cam bào sợi. Cứ thế, hỗn hợp nấu đến khi chín là xong phần sốt cam. Cuối cùng, việc còn lại là chọn thêm một số loại rau củ như bắp cải, cần tây, bông cải… để trộn cùng cam và sốt cam.

Không chỉ bắt mắt về sắc màu, salad ức vịt áp chảo sốt cam còn mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách, nhất là những tín đồ của món salad hay món ăn lành mạnh.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Kết nối