Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad rau cải cúc

(SGTT) – Cải cúc hay còn gọi là tần ô, một loại rau củ phổ biến trong các món canh của người Việt. Hôm nay, chúng được làm mới hơn khi là nguyên liệu chính trong salad.

Theo các chuyên trang ẩm thực, cải cúc là giống cây ngoại nhập, dần dần phổ biến và trồng nhiều ở khu vực miền Bắc hay Lâm Đồng, miền Trung. Về dinh dưỡng, cải cúc cũng được ghi nhận có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Còn ở hương vị, do có chứa tinh dầu nên cải cúc có vị ngọt nhạt, the nhẹ và thoảng mùi thơm thảo mộc. Chính vì vậy, một số món ăn từ cải cúc xuất hiện trong các mâm cơm gia đình Việt là nấu canh, xào hay nhúng lẩu. Hôm nay, cũng là cải cúc nhưng nó biến tấu theo hình thức salad.

Cụ thể, salad cải cúc chia thành hai kiểu thưởng thức: món khai vị hoặc món chính. Nếu chọn món khai vị, salad cải cúc còn gồm một số loại rau củ khác như xà lách, rau mầm, bó xôi, cà rốt, ớt chuông, khoai tây. Đi cùng đó là nước sốt mang vị chua kích thích vị giác cho món khai vị, như là chanh dây, sữa chua.

Còn khi là món chính, salad cải cúc được tăng cường thêm một định lượng thực phẩm từ chất đạm động vật. Phải kể đến có thịt heo, bò gà, hải sản, hay thịt ít phổ biến hơn là cừu, dê, đà điểu. Sốt cho kiểu món chính này đa dạng hương vị hơn và tùy thuộc đầu bếp.

Dù chọn phương pháp nào, salad cải cúc vẫn theo một quy trình chế biến và trình bày, đó là sơ chế các loại rau, áp chảo thịt (nếu có), pha nước sốt và cho hết vào tô lớn trộn đều, hoặc trình bày riêng lẻ từng thực phẩm trên đĩa rồi chan nước sốt cuối cùng.

Đặc biệt, mọi người có thể gọi thêm một phần bánh mì bơ tỏi hoặc mi Ý sốt cà chua để bữa trưa thêm phần đầy đặn và no bụng. Kèm theo đó là một ly nước ép hoặc sinh tố trái cây là bữa trưa lành mạnh của mọi người đã đong đầy.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm salad da cá hồi

0
(SGTT) – Ngoài salad thịt phi lê cá hồi, salad da cá hồi cũng được thực khách yêu thích bởi độ giòn rụm của...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Kết nối