Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Salad tôm trái lê – món ngon lành mạnh cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Tôm là thực phẩm thường thấy trong các món ăn lành mạnh như salad. Hôm nay, thịt tôm mọng nước được kết hợp cùng thịt trái lê, quết ít nước sốt ăn kèm.

Nhắc đến ẩm thực văn phòng, mọi người thường chỉ nghĩ đến bữa cơm có thịt cá hay canh rau. Vậy nhưng, ẩm thực món trưa này vẫn có kiểu chế biến salad mà một số thực khách chọn dùng bữa. Nhiều chuyên gia ẩm thực nhận định, salad là món ăn bảo đảm đủ dinh dưỡng và năng lượng cho buổi chiều làm việc nhưng vẫn không quá no bụng, dễ tiêu hóa.

Hôm nay, Trưa nay ăn gì gợi ý một món salad, với cách làm mới lạ cũng như hương vị độc đáo từ thịt tôm, trái lê và sốt, đó là món salad tôm trái lê. Thành phần chế biến món ăn này như vừa điểm qua, tức là có thịt trái lê, thịt tôm, rau củ thêm và nước sốt trộn salad.

Đầu tiên, tôm trong món ăn hôm nay có đa dạng sự chọn lựa tùy thuộc vào định lượng, giá bán và phong cách đầu bếp tại quán ăn đó. Giá cả phải chăng nhưng vẫn bảo đảm độ thơm ngon cho món ăn là tôm thẻ, tôm sú, tôm bạc; cao cấp hơn có tôm càng và giá trị đắt đỏ nhất là tôm hùm trong nước hay tôm hùm nhập khẩu.

Về lê, loại trái cây này được tìm mua khá dễ dàng tại các chợ, siêu thị, và ngoài lê Việt Nam còn có một số loại lê nhập khẩu, tùy sở thích của người nấu mà chọn dùng. Với món ăn hôm nay, lê được gọt vỏ, cắt miếng vuông hoặc hình hạt lựu. Sau đó, cho lê vào chảo, áp qua ít bơ, khi nước trái cây tiết ra thêm ít muối, tiêu để làm nước sốt. Cách làm này vừa giúp thịt trái lê dậy vị hơn mà cũng tạo ra được hỗn hợp sốt.

Do lê có màu trắng nên một số quán ăn chọn thêm trái cây sắc màu khác để giúp thực khách thêm sự kích thích vị giác khi dùng bữa. Đó có thể là màu đỏ cà chua bi, màu xanh lá xà lách, màu vàng ớt chuông hoặc bất kỳ trái cây nào cũng hợp vị.

Để no bụng, thực khách cần đặt thêm bánh mì bơ tỏi để dùng kèm salad tôm trái lê. Hơn nữa là một ly nước ép trái cây thì bữa trưa của mọi người thật sự trọn vẹn, dinh dưỡng.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm salad da cá hồi

0
(SGTT) – Ngoài salad thịt phi lê cá hồi, salad da cá hồi cũng được thực khách yêu thích bởi độ giòn rụm của...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Kết nối