fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Trưa nay ăn gì: thưởng thức salad Gado-Gado đầy màu sắc của Indonesia

(SGTT) – Gado-Gado là món salad mang hương vị đặc trưng độc đáo riêng biệt của ẩm thực Indonesia. Đây là món ăn phù hợp cho bữa trưa thanh đạm bởi nguyên liệu của nó được làm hoàn toàn từ rau củ, nhẹ nhàng và giàu dinh dưỡng.

Ảnh minh họa: Food52

Gado-Gado là món salad truyền thống của Indonesia với nước sốt đậu phộng đặc trưng. Món salad này có nhiều biến tấu khác nhau, song cơ bản nhất gồm có rau luộc hoặc hấp, trứng, đậu hũ, bánh đậu nành tempeh, bánh gạo lontong và không thể thiếu sốt đậu phộng.

Bản thân tên gọi của món ăn này cũng đã nói lên được cách chế biến của nó. “Gado” tiếng địa phương có nghĩa là “trộn”, “kết hợp”, tất cả các nguyên liệu đều được trộn đều với nhau tạo ra được một món ăn ngon miệng và lạ mắt.

Các loại rau củ thường được sử dụng trong món salad này là bắp cải, bông cải, cà rốt, khoai tây, đậu que, đậu đũa, cà chua, dưa leo, giá đỗ… Sự đa dạng các loại rau củ giúp món ăn giàu vitamin và chất xơ. Kèm theo đó là đậu hũ, trứng luộc, bánh tempeh làm từ đậu nành của Indonesia và bánh gạo lontong giúp món ăn bổ sung protein và thích hợp cho những người ăn chay. Chính điều này tạo nên món salad đầy màu sắc và hương vị mới lạ.

“Kết nối” tất cả thành phần món ăn là nước sốt bơ đậu phộng làm nên nét đặc trưng cho món salad này. Thành phần của sốt đậu phộng có bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước mắm hoặc mắm tôm kho terasi, ớt chưng, tỏi băm và một ít nước để sốt dễ hòa quyện. Các thành phần nguyên liệu để chung trong một đĩa và thêm nước sốt đậu phộng đã được chuẩn bị đổ lên trên, trộn lẫn và thưởng thức ngay. Sốt bơ đậu phộng là điểm nhấn tạo nên mùi thơm cùng độ béo bùi cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gado-Gado là món salad với nhiều loại rau củ rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giá trị dinh dưỡng. Món ăn này mang lại cho thực khách một cảm nhận rất riêng bởi vị thanh mát của rau củ hòa quyện cùng nước sốt bùi bùi, béo ngậy. Gado-Gado đóng một vai trò quan trọng ẩm thực Indonesia, bởi món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng và được xem như bữa ăn chính trong ngày.

Hiện nay, mọi người có thể mua nguyên liệu thực phẩm ở trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến hoặc thông qua các người mua hộ ở phường do đang giãn cách xã hội. Một số nguyên liệu đặc trưng của Indonesia có thể thay bằng nguyên liệu của Việt Nam cũng bảo đảm độ ngon cho món ăn.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện món ăn này với công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Phương pháp nướng giữ lại gần như trọn vẹn hương vị của thịt bò, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốt rất vừa vặn.Trưa nay ăn...
(SGTT) - Bữa trưa thuần Việt với bắp cải luộc, cánh gà chiên mắm, tôm rang bơ - 3 món ăn có cách chế biến khá đơn giản và nhanh gọn không phải làm nhiều công đoạn và mất quá nhiều thời gian để chế biến nhưng vẫn hấp dẫn, ngon miệng và đủ...
(SGTT) - Không chỉ là một loại trái cây, dưa hấu nay được kết hợp cùng các nguyên liệu khác để trở thành món khai vị trong các bữa tiệc. Nước sốt đúng điệu cũng góp phần làm tăng hương vị món salad này.Trưa nay ăn gì: mâm cơm ấm áp cho những...
(SGTT) - Hủ tiếu là nguyên liệu có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo nên những món ăn ngon như hủ tiếu khô xá xíu, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu xào nấm… Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến hủ tiếu...
(SGTT) - Sườn non vừa dai vừa mềm được tẩm ướp vừa miệng, thơm nồng mùi tiêu, mang lại cảm giác ấm bụng khi thưởng thức. Canh khoai mỡ nóng hổi, bùi bùi hương vị đặc trưng và màu tím càng khiến bữa cơm thêm phần thu hút.Trưa nay ăn gì: lẩu nhúng...