fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Trưa nay ăn gì: salad bắp cải tím đẹp mắt, ngon miệng

(SGTT) – Với nhiều thành phần dinh dưỡng, bắp cải tím có một số công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là khi được chế biến thành món salad. Sự tươi mát của bắp cải tím kết hợp với các loại rau củ giòn ngọt và nước sốt thơm ngậy sẽ đem đến cho mọi người một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ.
Ảnh minh họa: netamthuc

Bắp cải tím có một màu tím rất đặc trưng, giàu chất xơ, hỗ trợ giảm cân và duy trì vóc dáng. Cách làm salad bắp cải tím là một ý tưởng mới lạ không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn giữ dáng hiệu quả.

Bắp cải ngon có màu tím sẫm đối với bắp cải tím, lá giòn tươi và cứng, có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuống nhỏ. Nên mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặt vào nhau. Tránh mua những cây bắp cải có lá úa hay lõi bị nứt ra, có cuống màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ.

Có rất nhiều phiên bản salad bắp cải tím cùng các nguyên liệu và vị nước sốt khác nhau. Song, để món salad bắp cải giòn ngon không hăng, nên kết hợp với nước sốt hòa quyện giữa nước cốt chanh hoặc tắc và mayonnaise. Sự thơm béo của mayonnaise cùng vị chua thanh của chanh tắc sẽ giúp cân bằng vị hăng vốn có của bắp cải. Trước đó trong lúc sơ chế cũng nên ngâm bắp cải với nước muối pha loãng 10 – 15 phút, vừa đảm bảo vệ sinh vừa giúp dịu bớt vị hăng.

Món salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise với sự giòn ngon, thanh mát từ các loại rau củ và béo ngậy từ nước sốt sẽ đem lại hương vị khó quên, bên cạnh đó món ăn này có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm rang cũng rất hợp và ngon miệng. Để trang trí món này, có thể sử dụng ít ngò rí rắc lên trên, dưa leo và cà chua thái lát xếp tròn theo đĩa, màu sắc sẽ bắt mắt và hài hòa.

Dạo quanh một vòng chợ “trực tuyến”, bắp cải tím có giá bán khoảng 60.000 đồng/kg; sốt mayonnaise giá 25.000 đồng/tuýp 130g; các nguyên liệu còn lại cũng khá dễ dàng tìm mua với từ khóa theo tên nguyên liệu đó.

Với món salad bắp cải tím, mọi người hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn và đem lại cảm giác ngon miệng khiến bữa trưa trở nên thú vị. Đây cũng là món ăn tốt cho sức khỏe, giữ gìn vóc dáng lại đủ đầy dinh dưỡng không nên bỏ qua.

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị chinh phục món salad này qua công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm cuối tuần với tôm rim,...

0
(SGTT) – Thịt luộc, tôm rim mặn là những món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng canh...

Trưa nay ăn gì: Bổ dưỡng lẩu gà đen cho bữa...

0
(SGTT) – Ngày nghỉ cuối tuần đã đến, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu gà đen nóng hổi, thơm ngon, chia sẻ...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món súp xương bò nổi...

0
(SGTT) – Vào các buổi trưa thứ Sáu, chuyên mục Trưa nay ăn gì thường giới thiệu đến bạn đọc những món ăn quốc...

Trưa nay ăn gì: Lẩu đuôi heo tiêu xanh, món ngon...

0
(SGTT) – Nếu như tuần trước, Sài Gòn Tiếp Thị đã giới thiệu đến bạn đọc món lẩu bò nhúng mắm ruốc đậm đà...

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt...

0
(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho...

Trưa nay ăn gì: Salad ngũ sắc thanh đạm cho ngày...

0
(SGTT) – Sau những ngày dài của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mọi người có thể thưởng thức salad ngũ sắc với nguyên...

Kết nối