fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Trưa nay ăn gì: salad trứng cua độc đáo từ ẩm thực Nhật Bản

(SGTT) – Với những tín đồ ẩm thực Nhật, salad trứng cua không phải là món ăn quá xa lạ. Chính bởi hương vị chua ngọt, thanh thanh, dễ ăn và giàu dinh dưỡng nên nó luôn nằm trong top các món salad được ưa chuộng và phổ biến ở khắp các nhà hàng tại xứ sở Phù Tang.
Ảnh minh họa: talataseafood

Theo đó, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu là trứng cua Tobiko với màu cam hay đỏ đặc trưng. Dù có tên gọi là cua nhưng thật ra loại trứng này lại được làm từ trứng cá chuồn (flying fish). Tại Nhật Bản, nó còn có biến thể trộn thêm wasabi với tên gọi Tobiko wasabi, dành cho những ai yêu thích hương cay nồng từ mù tạt.

Mọi người có thể mua trứng cua tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Nhật Bản như foodsach, alofood… với giá bán khoảng 1,2 – 2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, nên chọn mua hàng còn hạn sử dụng lâu bởi mỗi lần chế biến món salad này chỉ cần dùng một ít.

Ngoài trứng cua, món ăn còn có thêm rong biển tươi. Rong biển có vị mát, có lợi cho sức khỏe. Theo đó, salad trứng cua có thể thưởng thức riêng như một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc như đồ chua kèm với cơm.

Để có salad trứng cua ngon đúng điệu, luôn phải đảm bảo về sự tươi ngon của các loại nguyên liệu. Cà rốt, dưa leo phải giòn, rong biển xanh mát, sốt mayonnaise thơm béo, trứng cua phải tươi và khi thưởng thức trộn đều có vị mát hơi chua ngậy.

Cách làm salad trứng cua khá đơn giản. Mọi người chỉ việc thái sợi các loại rau, củ, quả như củ cải, cà rốt và bắp cải, sau đó, trộn đều với nước sốt mè rang. Sau trộn đều, cho ra đĩa rồi cho rong biển lên trên, cuối cùng là thêm một muỗng canh trứng cua lên trên cùng. Khi thưởng thức trộn đều các nguyên liệu lên và tùy khẩu vị của từng người sẽ cho thêm sốt để món ăn thêm đậm đà.

Theo đó, sốt mè rang làm tăng hương vị cho món salad trứng cua. Giấm Nhật có độ chua vừa phải sẽ giúp món ăn không bị ngán. Được chế biến từ các loại củ quả, rau xanh kết hợp cùng loại sốt đặc biệt thơm ngậy, salad trứng cua không chỉ mang hương vị thanh mát mà do ít calo nên thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc những ai cần giữ dáng.

Giữa những món chiên xào nhiều dầu mỡ, salad trứng cua rong biển sẽ giúp chống ngán, tạo cảm giác ngon miệng hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Hãy cùng “đổi gió” cho bữa trưa với món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc này qua công thức sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Khám phá phiên bản “muối” của món...

0
(SGTT) – Ramen là một trong những loại mì truyền thống của người Nhật Bản. Trong các phiên bản của món mì này, shio...

Thơm ngon cá diếc Thạch Bàn xứ Quảng

0
(SGTT) - Những ngày cận hè rảnh rỗi, tôi theo chân người cậu là lão ngư đánh cá trên hồ Thạch Bàn (Duy Xuyên,...

Trưa nay ăn gì: Cá ba sa kho tộ, rau củ...

0
(SGTT) – Sau một tuần nạp nhiều năng lượng, đạm từ các loại thịt, bữa cơm cuối tuần hôm nay chỉ đơn giản gồm...

Trưa nay ăn gì: Mì lạnh Nhật Bản, món ăn giải...

0
(SGTT) – Các món ăn từ sợi mì luôn là điểm nhấn trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Theo đó, món mì lạnh...

Thoáng chút hương đồng gió nội cùng cá chạch chiên giòn...

0
(SGTT) – Cá chạch không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà từ nó còn chế biến thành những món ăn hấp dẫn....

Trưa nay ăn gì: Đón trưa đầu lễ cùng lẩu bò...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Nhật Bản, Shabu Shabu là món lẩu truyền thống được nấu từ bột cá dùng kèm những lát thịt...

Kết nối