fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Trưa nay ăn gì: salad trứng cua độc đáo từ ẩm thực Nhật Bản

(SGTT) – Với những tín đồ ẩm thực Nhật, salad trứng cua không phải là món ăn quá xa lạ. Chính bởi hương vị chua ngọt, thanh thanh, dễ ăn và giàu dinh dưỡng nên nó luôn nằm trong top các món salad được ưa chuộng và phổ biến ở khắp các nhà hàng tại xứ sở Phù Tang.

Ảnh minh họa: talataseafood

Theo đó, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu là trứng cua Tobiko với màu cam hay đỏ đặc trưng. Dù có tên gọi là cua nhưng thật ra loại trứng này lại được làm từ trứng cá chuồn (flying fish). Tại Nhật Bản, nó còn có biến thể trộn thêm wasabi với tên gọi Tobiko wasabi, dành cho những ai yêu thích hương cay nồng từ mù tạt.

Mọi người có thể mua trứng cua tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Nhật Bản như foodsach, alofood… với giá bán khoảng 1,2 – 2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, nên chọn mua hàng còn hạn sử dụng lâu bởi mỗi lần chế biến món salad này chỉ cần dùng một ít.

Ngoài trứng cua, món ăn còn có thêm rong biển tươi. Rong biển có vị mát, có lợi cho sức khỏe. Theo đó, salad trứng cua có thể thưởng thức riêng như một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc như đồ chua kèm với cơm.

Để có salad trứng cua ngon đúng điệu, luôn phải đảm bảo về sự tươi ngon của các loại nguyên liệu. Cà rốt, dưa leo phải giòn, rong biển xanh mát, sốt mayonnaise thơm béo, trứng cua phải tươi và khi thưởng thức trộn đều có vị mát hơi chua ngậy.

Cách làm salad trứng cua khá đơn giản. Mọi người chỉ việc thái sợi các loại rau, củ, quả như củ cải, cà rốt và bắp cải, sau đó, trộn đều với nước sốt mè rang. Sau trộn đều, cho ra đĩa rồi cho rong biển lên trên, cuối cùng là thêm một muỗng canh trứng cua lên trên cùng. Khi thưởng thức trộn đều các nguyên liệu lên và tùy khẩu vị của từng người sẽ cho thêm sốt để món ăn thêm đậm đà.

Theo đó, sốt mè rang làm tăng hương vị cho món salad trứng cua. Giấm Nhật có độ chua vừa phải sẽ giúp món ăn không bị ngán. Được chế biến từ các loại củ quả, rau xanh kết hợp cùng loại sốt đặc biệt thơm ngậy, salad trứng cua không chỉ mang hương vị thanh mát mà do ít calo nên thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc những ai cần giữ dáng.

Giữa những món chiên xào nhiều dầu mỡ, salad trứng cua rong biển sẽ giúp chống ngán, tạo cảm giác ngon miệng hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Hãy cùng “đổi gió” cho bữa trưa với món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc này qua công thức sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Mâm cơm bình dị mùa dịch từ thịt cá lóc thân...

0
(SGTT) - Những bữa cơm mùa dịch luôn là khoảng thời gian để mọi người được gần gũi nhau, thưởng thức những món ăn...

Mỹ vị cùng Chef: Cá lóc, món quà quê dinh dưỡng...

0
(SGTT) – Được ví như món quà quê đến từ đồng ruộng, thịt cá lóc được nhiều người yêu thích và chọn nấu thành...

Trưa nay ăn gì: cơm bò bít tết Nhật Bản

0
(SGTT) -  Món bò bít tết có nguồn gốc từ những nước phương Tây và theo dòng chảy giao thoa ẩm thực thế giới,...

Trưa nay ăn gì: hộp cơm 3 món thịt mặn cho...

0
(SGTT) - Cả 3 món cá hồi nướng chanh, chả cá thu và đùi gà chiên đều thơm ngon mà không mất nhiều thời...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH