Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm ba chỉ chiên giòn nước mắm trưa thứ Tư

(SGTT) – Một bữa trưa kiểu văn phòng lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món mặn, ăn rất bắt vị kèm cơm trắng – ba chỉ chiên giòn nước mắm.

Nhắc đến ẩm thực vùng miền, chiên nước mắm là một hình thức áo quanh phần thịt nước sốt đậm đà từ nước mắm và gia vị pha cùng. Đặc sắc hơn, kỹ thuật chiên, áp chảo trước đó còn giúp miếng thịt thơm ngon và giòn rụm hơn. Một số món ăn từ kiểu chiên này có thể kể đến là đùi ếch chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm, mực chiên nước mắm hay ba chỉ chiên giòn nước mắm giới thiệu hôm nay.

Về món ăn, thành phần nguyên liệu cơ bản gồm có thịt ba chỉ heo, gừng, tỏi, hành, rượu trắng, bột bắp, bột chiên giòn cùng gia vị gian bếp cơ bản như mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, tương ớt. Như tên gọi, ba chỉ heo là phần thịt xen kẽ các thớ mỡ và nạc với nhau, tạo nên sự hấp dẫn cho các tín đồ ưa béo mà vẫn cảm nhận độ mọng nước của thịt.

Sau khi chọn được miếng thịt ưng ý, khâu sơ chế và chế biến cũng rất công phu để có thành phẩm thịt giòn tan, thơm lừng vị nước mắm. Các bước gồm luộc thịt, lăn thịt qua bột, chiên thịt, pha nước sốt, cho thịt vào đảo cùng nước sốt.

Cụ thể, bước luộc thịt giúp miếng thịt ba chỉ giảm bớt phần mỡ thừa rìa xung quanh thịt cũng như thịt săn lại. Bước lăn thịt qua bột là kỹ thuật tạo độ giòn cho miếng thịt từ bột chiên giòn. Khâu chiên thịt khá đặc sắc khi người nấu phải trải qua hai lần chiên với từng mục đích khác nhau. Chiên lần 1 giúp miếng thịt săn lại, tạo độ giòn sơ qua; chiên lần 2 để phần da nổ bì. Cuối cùng, cho miếng thịt đã chiên vào chảo, pha nước sốt mắm và đảo đều đến khi sốt kẹo và săn lại. Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý, thành phẩm thịt ba chỉ chiên giòn nước mắm ngon là lớp da giòn rụm, bám đều nước sốt mắt mằn mặn và có màu sắc nâu bắt mắt.

Còn lại, món ăn kèm tất nhiên là cơm trắng, đĩa dưa leo và cà chua cắt lát, kèm thêm ly trà đá là thực khách đã đủ đong đầy dư vị cho bữa cơm trưa văn phòng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bao tử khìa nước dừa – món...

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Tây sông nước, bao tử khìa nước dừa vừa có độ thanh ngọt nước dừa, vừa...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị cá vược kho...

0
(SGTT) – Các món ăn về cá luôn là lựa chọn chủ đạo mà quán ăn đưa vào thực đơn phục vụ thực khách....

Trưa nay ăn gì: Lòng gà xào mướp, món ăn kèm...

0
(SGTT) – Lòng gà xào mướp là món ăn có sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến và hương vị đặc trưng. Tại...

Trưa nay ăn gì: Cơm trứng chiên lá lốt – món...

0
(SGTT) – Lá lốt là loại rau thường được đầu bếp ứng dụng cho món bò lá lốt hay canh thịt bò lá lốt....

Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả...

0
(SGTT) – Chả cá là thực phẩm thường thấy trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Trong nhiều hình thức chế biến chả cá,...

Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho...

0
(SGTT) – Được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, thân quen, món thịt heo kho cùi dừa (cơm dừa) hứa hẹn làm...

Kết nối