Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Mở bán hơn 6 triệu vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2024

(SGTT) – Các hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco mở bán hơn 6 triệu vé với đa dạng lựa chọn cho hành khách, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng dịp Tết Nguyên đán 2024.
Các hãng hàng không mở bán hơn 6 triệu vé máy bay cho dịp Tết Nguyên đán 2024. Trong ảnh là một góc của sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: An Yên

TTXVN thông tin, dịp Tết Nguyên đán 2024, các hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vasco mở bán hơn 6 triệu vé, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo đó, Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không Việt Nam báo cáo về nhu cầu thị trường, kế hoạch khai thác tại các cảng hàng không, sân bay trong giai đoạn cao điểm từ ngày 25-1-2024 đến ngày 24-2-2024, tức ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch.

Các đơn vị cần báo cáo kế hoạch tăng cung ứng trên các đường bay cụ thể trong giai đoạn cao điểm tết, trong đó có việc so sánh, đánh giá với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2023 và kiến nghị (nếu có) liên quan đến việc tăng cung ứng trên các đường bay trong giai đoạn này.

Liên quan đến ngành hàng không, Cục Hàng không vừa có thông tin về số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy của các hãng hàng không Việt Nam trong 9 tháng năm 2023, TTXVN đưa tin.

Cụ thể, khoảng thời gian này, các hãng hàng không Việt Nam thực hiện gần 221.200 chuyến bay. Trong đó, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) cung ứng trên 100.000 chuyến, chiếm khoảng 45% thị phần khai thác; Vietjet Air chiếm 38%; Bamboo Airways chiếm khoảng 15% tổng số chuyến bay.

Xét về chuyến bay chậm chuyến, hủy chuyến, hãng hàng không nội địa ghi nhận hơn 33.200 chuyến bay chậm giờ, chiếm 15% tổng chuyến bay và 715 chuyến bay bị hủy chiếm tỷ lệ 0,3%. Vietjet Air dẫn đầu về chuyến bay bị chậm với 16.520 chuyến bay.

Ngược lại, 9 tháng năm 2023, số chuyến bay các hãng hàng không Việt Nam khai thác đúng giờ chiếm tỷ lệ 85% tổng số chuyến bay. Tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ của hãng hàng không Bamboo Airways là 92,4%, cao hơn tỷ lệ trung bình của toàn ngành là 85%.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

Sẽ tăng chuyến bay đêm, hạn chế chậm, hủy chuyến dịp...

0
(SGTT) - Theo kế hoạch về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2024,...

Đề xuất tăng mức trần giá vé máy bay nội địa,...

0
Tại dự thảo thông tư mới, Bộ Giao thông Vận tải chính thức đề xuất giá dịch vụ một chiều vận chuyển hành khách...

Giá vé máy bay dịp lễ giảm so với tuần trước,...

0
Giá vé máy bay nội địa dịp lễ 30-4 và 1-5 hiện đã giảm so với thời điểm đặt vé hồi tuần trước,...

Cảnh báo việc lừa đảo bán vé máy bay giả dịp...

0
Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo có một số trường hợp hành khách mua phải vé máy bay giả...

Kết nối