Thứ Tư, Tháng Năm 8, 2024

Trưa nay ăn gì: thịt rang mắm tép và gỏi mướp đắng kiểu mới

(SGTTO) – Trong mâm cơm gia đình có thể bạn luôn bắt gặp những nguyên liệu quen thuộc, nhưng cách chế biến mỗi lần mỗi khác, khiến thực đơn phong phú cho cả nhà cùng đổi vị. Tuần này, độc giả có thể thử làm thịt ba chỉ rang mắm tép mằn mặn, ăn cùng gỏi mướp đắng lạ miệng, giải nhiệt cho những ngày trưa hè oi bức.

Mắm tép là loại mắm lâu đời, tương tự mắm tôm, chỉ cần hấp nóng là đã ăn rất bắt cơm hoặc kết hợp để cho ra món thịt rang mới lạ. Theo đó, thịt heo làm món này nên lựa ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ, ướp với mắm tép và đường cho thấm, nhưng lưu ý không để quá mặn mà nên nêm lại vừa khẩu vị khi thịt đã chín.

Một bí quyết nữa là phi vàng hành tím, sả, ớt trước rồi nấu cùng thịt, những gia vị này sẽ làm dậy cả hương và vị món thịt rang mắm. Cách làm đơn giản lại cho ra món ăn thơm ngon, thịt rang nâu nâu, mỡ béo ngậy hoà quyện cùng vị mặn mắm tép, khiến cả nhà ăn hoài mà không ngấy.

Vì thịt rang mắm có phần hơi mặn nên cần kết hợp với món rau nhạt hơn, chẳng hạn như gỏi mướp đắng. Mướp đắng (khổ qua) là thực phẩm bổ dưỡng, thanh mát, tuy nhiên, có người lại không ăn được bởi vị đắng của nó. Nhưng gỏi mướp đắng có bí quyết riêng để món ăn trở nên thơm ngon, ngọt ngọt chua chua chứ không hề đắng. Chỉ cần nhớ bóp muối và ngâm vào nước đá lạnh khảng 10 đến 20 phút thì mướp đắng sẽ nhả hết chất đắng, vẫn giữ vị ngọt và còn có độ giòn, mát lạnh.

Trưa hè cũng cần tô canh mồng tơi và đậu hũ trắng thanh đạm, mâm cơm dễ ăn, đem đến sự thanh mát cho bữa cơm cuối tuần. Cùng bắt tay vào bếp để chiêu đã người thân, bạn bè bữa cơm trưa Chủ nhật đổi vị này thôi.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn...

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó,...

Mâm tiệc cuối tuần với mẹt dê 5 món

0
(SGTT) – Khác những mâm tiệc với các món ăn đựng riêng biệt, mẹt là vật dụng giúp mâm tiệc thêm bắt mắt khi...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn...

Kết nối