Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

9 công thức pha chế nước ép trái cây hiệu quả cho người tập thể thao

(SGTTO) –  Bằng cách dự trữ tất cả những nguyên liệu này trong tủ lạnh, bạn có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức một ly nước ép trái cây mà không tốn quá nhiều thời gian.

Lời khuyên cho bạn là nên uống một ly nước ép trái cây mỗi ngày trong tuần. Nếu không thì ít nhất cũng phải là 4 ngày một tuần. Dưới đây là các công thức để bạn có thể chế biến món nước ép mình thích.

Bổ sung nước

Nguyên liệu gồm 1/2 quả dứa, 1/4 quả dưa hấu, một quả dưa chuột, một quả chanh, gừng tươi, 5 quả dâu tây.

Công thức nước ép này được tổng hợp từ trang web Reboot With Joe, là một thức uống giúp cơ thể phục hồi tuyệt vời sau khi chạy. Nó bao gồm hai loại dưa là những loại trái cây chứa nhiều nước nhất. Dứa thì đóng vai trò bổ sung thêm vị ngọt tự nhiên, trong khi gừng và dâu tây mang lại hương vị độc đáo cho món nước ép này.

Nếu bạn thích vị nhạt hơn, có thể bỏ qua gừng và thưởng thức một ly nước ép 100% trái cây tươi sau một chặng đường chạy vất vả.

Giúp tăng cường miễn dịch

Nguyên liệu gồm: 2 quả táo xanh, một quả dưa chuột, 4 cọng cần tây, một nắm cải xoăn hoặc rau bina, 1/2 quả chanh, một củ gừng.

Bạn có thể thêm cam khi bạn cần tăng cường Vitamin-C. Nhưng nếu không phải là cam thì các loại rau xanh cũng có rất nhiều vitamin.

Cần tây là một loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa, trong khi gừng và chanh luôn là sự kết hợp phù hợp để tránh các trường hợp cảm cúm và mệt mỏi.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nguyên liệu gồm: 4 quả táo xanh, 1/2 củ dền sống, 1/3 quả chanh. Loại nước ép này rất tốt cho người chạy bộ vì củ dền có thể khiến bạn chạy nhanh hơn. Có nhiều nghiên cứu cho thấy những người chạy bộ thường xuyên ăn (hoặc uống) củ dền có thể chạy nhanh hơn những người không dùng món này.

Củ dền có lợi trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch và bạn luôn cần một trái tim khỏe mạnh để có thể chạy được tốt. Nếu chạy đường dài hoặc chạy nước rút, tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ cho bạn đứng thẳng và di chuyển.

Nước ép màu tím

Nguyên liệu gồm: 2 cọng cần tây, 1/2 củ cà rốt, một quả dưa chuột, một nắm rau bina, 1/2 quả chanh, một củ dền, một quả táo xanh, 1/4 cái bắp cải đỏ, một củ gừng tươi.

Nước ép màu tím này do trang web Just On Juice giới thiệu. Nó được thiết kế để cung cấp một lượng lớn vitamin vào cơ thể bạn. Bên cạnh các hương vị đậm đà như củ dền, bắp cải, gừng và cà rốt, loại nước ép bổ dưỡng này còn được bổ sung thêm các hương vị nhẹ nhàng hơn như táo, dưa chuột và cần tây.

Nước ép cà rốt táo

Nguyên liệu gồm: 2 củ cà rốt, một quả táo xanh, một quả cam hoặc bưởi.

Cà rốt là một loại “siêu rau “, chúng được biết là có tác dụng tốt cho mắt, tăng khả năng miễn dịch và thậm chí là giảm cholesterol. Táo có trong hầu hết các công thức pha chế được liệt kê ở đây vì chúng là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Người chạy bộ cần chất xơ vì nó điều chỉnh huyết áp và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Việc bạn dùng cam hay bưởi tùy thuộc vào mức độ ngọt mà bạn thích. Cả hai đều là nguồn cung cấp Vitamin C.

Món uống đầy màu sắc

Nguyên liệu gồm: 1/4 quả dứa cỡ vừa, 2 củ cà rốt, một củ dền nhỏ, một củ gừng nhỏ, 4 nhánh húng quế tươi, 1/4 quả chanh vàng và ít đá viên.

Với món nước ép này, bạn sẽ được thưởng thức vị ngọt (dứa và cà rốt), vị cay (gừng và chanh) và húng quế. Bất cứ lúc nào bạn thấy thèm một ly cocktail nhưng muốn tốt cho sức khỏe, công thức nước trái cây này sẽ đáp ứng cơn thèm của bạn với hỗn hợp cay và ngọt.

Ngoài hương vị thơm ngon và màu sắc rực rỡ, dứa còn cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn chất chống oxy hóa, trong khi củ dền giúp tim hoạt động tốt và cà rốt cung cấp Vitamin A giúp tâm trạng tốt hơn.

Nước ép lê mùa hè

Nguyên liệu gồm: 3 quả lê, 3 quả táo xanh, 2 nắm rau bina, 5 nhánh bạc hà tươi và ít đá viên.

Món nước ép này là món ăn hoàn hảo sau khi bạn vừa chạy trong thời tiết nóng bức. Mặc dù đây không phải là một thức uống nhiều chất bổ dưỡng nhưng bạn vẫn nhận được kali và canxi từ lê, chất xơ từ táo và Vitamin C từ rau bina.

Bạc hà được sử dụng để trang trí cho cốc nước ép thêm phần đẹp mắt và nó cũng cung cấp một số đặc tính chống viêm.

Nước ép khỏe da

Nguyên liệu gồm: một cốc nho trắng, 1/10 cốc đậu trắng đã luộc chín, một quả ớt chuông, 1/2 cốc nam việt quất. Các loại quả và hạt này được dùng cốc để định lượng.

Nước ép có vị mặn này lý tưởng cho bạn vào một ngày luyện tập chéo, sau một buổi tập tạ hoặc tập thể hình. Đậu sẽ giúp bạn hấp thụ protein, thỏa mãn cơn đói sau khi tập luyện. Nam việt quất là một trong những thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa. Nho và ớt chuông bổ sung hương vị đồng thời tăng cường chất điện giải và vitamin vào chế độ ăn uống của bạn.

Nước ép lựu và táo

Nguyên liệu gồm: 2 quả táo và một quả lựu. Món này gồm táo để tăng thêm độ chua cho một sự kết hợp đầy hương vị chỉ cần hai nguyên liệu đơn giản. Với lựu, chúng là một nguồn chất chống oxy hóa, chống viêm.

Sau một quãng đường chạy dài, bạn cần đưa tuần hoàn máu trở lại trạng thái bình thường. Lựu là một cách tuyệt vời để biến điều đó thành hiện thực. Ngoài ra lựu cũng giúp làm giảm huyết áp.

Tâm Anh

Theo Runner’s World

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Củ sắn, món dân dã mang nhiều lợi ích cho người...

0
(SGTTO) - Jicama (đọc là hee-kah-ma) là một loại rau củ có nguồn gốc từ miền Trung và Nam Mỹ, được sử dụng như...

Cách dùng thực phẩm thể thao để không hại dạ dày

0
(SGTTO) - Trước khi chọn một loại thực phẩm hay đồ uống thể thao để dùng thường xuyên, bạn phải thử vài lần để...

Dinh dưỡng trước các buổi tập thể thao nên thế nào...

1
(SGTTO) – Người tập luyện thể thao cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý mới đem lại hiệu quả tập luyện như ý....

Nên ăn gì trước khi tập thể dục?

0
(SGTTO) Người tập cần lưu ý nên ăn gì và ăn khi nào trước khi tập thể dục để tránh tình trạng khó tiêu,...
Tập thể dụng đúng cách

5 sai lầm trong ăn uống khi tập thể dục

0
(SGTTO) - Khi tập thể dục, chúng ta không chỉ chú trọng tập đúng phương pháp mà còn phải chú ý đến chế độ...

Để thi đấu thể thao an toàn

1
(SGTTO) - Ngày 4-9, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, một đơn vị của Saigon Times Club, đã tổ chức buổi tọa đàm “Sức...

Kết nối