Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Trưa nay ăn gì: salad hải sản dinh dưỡng, chống ngán

(SGTTO) – Nếu là tín đồ của các loại hải sản nhưng bạn ngại chế biến theo cách nhiều dầu mỡ như chiên, xào… hay chỉ đơn điệu như luộc, hấp… thì hãy thử kết hợp hải sản với salad sẽ giúp tạo nên một bữa ăn thú vị.

Ảnh: BepNhaTV

Theo đó, salad hải sản là sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ tươi xanh cùng với các loại hải sản tươi ngon. Món ăn chinh phục được rất nhiều thực khách bởi sự đa dạng và tươi sống về nguyên liệu.

Ngoài những nguyên liệu cơ bản như cà chua, dưa leo, ớt chuông… salad hải sản có rất nhiều biến tấu khác nhau như kết hợp với xà lách romain, hành tây, măng tây, củ dền… kể cả hải sản cũng có thể “nâng cấp” hơn với cua, bạch tuộc, vẹm xanh… thay vì chỉ có tôm và mực như thông thường. Thêm 1 quả trứng lòng đào là có ngay một phần salad hải sản dinh dưỡng và những không kém phần hấp dẫn.

Để có món salad hải sản ngon, điều bắt buộc là hải sản phải tươi. Bạn có thể tùy chọn loại hải sản mà bạn và gia đình mình yêu thích. Thành phần salad có thể là cua, sò điệp, tôm, ngao, trai, mực, bạch tuộc… Trong đó, tôm và mực là hai thành phần không thể thiếu của món salad này. Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ương. Khi chọn mua mực hãy dùng tay ấn vào phần thịt nếu sau khi ấn và thả tay ra mà thịt mực trở lại trạng thái ban đầu thì là mực tươi. Còn nếu như thịt mực mềm, nhão không có độ đàn hồi là mực đã cũ.

Điểm tạo nên sức hấp dẫn của salad hải sản chính là một sốt đặc biệt có vị hài hòa, kết nối các nguyên liệu lại với nhau, khiến món salad tưởng chừng tẻ nhạt lại đậm vị. Sốt dầu giấm hoặc sốt mù tạt là hai lựa chọn phù hợp với món salad hải sản. Vị chua nhẹ cay nồng hòa quyện với hải sản thanh đạm sẽ là một sự kết hợp bắt vị không thể chối từ. Rưới dầu oliu và rắc chút muối lên món salad này trước khi ăn để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể cho thêm một chút hạt tiêu đen lên món ăn.

Nếu là “tín đồ” của món salad thì bạn không nên bỏ qua món ăn này mà có thể cùng các đồng nghiệp của mình thưởng thức tại một số địa chỉ sau: Nếp Vàng – restaurant & coffee (quận 7), Hachiju Hachi Shouten (quận 1), Kissho – Nhà hàng Nhật Bản (quận 1), Shinsen Sushi – đường Số 5 (quận 8), Don Chicken – Nhà hàng gà nướng Hàn Quốc (quận 1), Sushi & BBQ Miya (quận 1), Ngọc Sương – Sương Nguyệt Ánh (quận 1), Ebisu – Udon & món Nhật (quận 1), Pasta Farm – quán mì Ý (quận 1)… Theo đó, một phần salad hải sản có giá bán khoảng 75.000 – 150.000 đồng.

Nếu có hải sản tươi ngon, bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam –...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt...

Kết nối