Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Trưa nay ăn gì: trưa hè thử ngay salad đồng quê Hy Lạp

(SGTTO) – Salad là món ăn có nguồn gốc từ châu Âu, vì thế mỗi đất nước ở châu lục này đều có cho riêng mình món salad riêng biệt. Salad Hy Lạp là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị Địa Trung Hải và Đông Âu với hương thơm độc đáo của lá oregano hòa quyện cùng vị béo ngậy của phô mai feta.

Ảnh: Shutterstock

Theo đó, salad Hy Lạp có tên là Choriatiki Salata, nghĩa là món rau trộn dân dã, đồng quê theo tiếng Hy Lạp. Đây là một món salad phổ biến trong ẩm thực Hy Lạp nói riêng và phổ biến khắp thế giới nói chung vì hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Salad Hy Lạp thường được làm từ cà chua, dưa leo, hành tây, phô mai feta và quả ô liu, với gia vị là muối, hạt tiêu, lá oregano và dầu ô liu. Bên cạnh đó, món ăn có thể bổ sung thêm ớt chuông xanh hoặc các loại quả mọng để thêm sự đa dạng và hấp dẫn. Bạn có thể biến tấu món này bằng cách thêm vài thành phần nguyên liệu theo sở thích mỹ vị riêng của mình như xà lách romaine, rocket, hoặc các loại dâu tùy thích.

Salad Hy Lạp không chỉ hấp dẫn với vị giòn mát của các loại củ quả mà còn bởi vị ngon của phô mai feta. Theo truyền thống vùng đảo Dodecanese (Hy Lạp), phô mai feta phải giữ nguyên tảng hay cắt hình quân cờ, sau đó thêm ớt chuông cắt lát và chỉ dùng dầu ô liu và chanh để trộn. Vị mặn của phô mai feta hòa quyện với vị béo của quả ô liu và vị tươi ngon của rau quả làm món salad trở nên thú vị, đặc biệt.

Nước sốt cũng là một thành phần quan trọng làm nên chất lượng của món salad này. Loại sốt truyền thống cho salad Hy Lạp là sốt dầu ô liu pha giấm táo, thêm tỏi băm và nước cốt chanh làm nên vị sốt chua thanh cân bằng vị béo của phô mai và kích thích vị giác.

Hình thức bắt mắt với sự kết hợp hài hòa của màu sắc các loại nguyên liệu cũng càng làm tăng thêm sự thu hút cho món ăn này, chinh phục mọi giác quan của thực khách khi được thưởng thức. Đây chắc chắn là một gợi ý mới lạ cho thực đơn bữa trưa đổi vị, mang đến trải nghiệm ẩm thực thanh đạm tươi mát nhưng không kém phần dinh dưỡng, thơm ngon.

Tại TPHCM, bạn có thể cùng các đồng nghiệp của mình thưởng thức món ăn mang hương vị Âu châu này tại một số địa chỉ sau: The Elbow Room – Món Âu Mỹ (quận 1), Red Tomato – Võ Duy Ninh (quận Bình Thạnh), Nhà Hàng The Tavern – Phan Khiêm Ích (quận 7), Margherita – Pizza (quận 1), Blu Bar & Grill (quận 2), Bavaria Haus (quận 2), Casablanca Moroccan Cuisine (quận 1), Gardenia Café (quận 2), Cowboy Jack’s Saloon American Dining (quận Gò Vấp), La Plancha (quận 2), Skewers – Mediterranean Restaurant (quận 1)… Theo đó, một phần salad Hy Lạp có giá bán khoảng 90.000 – 160.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món salad tươi ngon này tại nhà với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam –...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt...

Kết nối