Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi rau húng quế – món ăn lành mạnh cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cho sức khỏe người dùng. Nay thịt loại cá này được chế biến theo hình thức salad với điểm nhấn ở rau húng quế.

Những năm gần đây, cá hồi được nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm bởi độ dinh dưỡng, hương vị và giá bán. Thị trường hiện có cá hồi trong nước và cá hồi nhập khẩu, mỗi loại đều có đặc điểm riêng tùy người dùng lựa chọn. Cụ thể, cá hồi trong nước giá phải chăng nhưng thịt không thơm bằng và thớ thịt không đẹp mắt bằng thịt nhập khẩu. Phổ biến nhất trong dòng cá hồi nhập là cá hồi từ Na Uy hay Nhật Bản.

Những thực khách yêu thích Nhật Bản vốn không lạ gì món thịt cá hồi tươi sống làm kiểu sashimi, nhưng nay nó được chế biến bằng cách nấu chín dù vẫn là phần phi lê mọng nước. Đó là món salad cá hồi rau húng quế vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng, nhất là trong những bữa trưa trời oi bức.

Hầu hết, salad cá hồi nói riêng hay các món ăn từ cá hồi nói chung đều được người nấu chọn phần phi lê bởi nó đáp ứng tiêu chí cân bằng giữa độ mỡ và thịt. Đối với món ăn hôm nay, người nấu làm chín thịt bằng hình thức áp chảo. Đó là cho bơ vào chảo, khi bơ tan, gắp cá vào áp chảo, khi nào thấy chín vàng đều hai mặt gắp thịt cá ra. Một lưu ý là mức lửa không được để quá to, nếu không miếng thịt cá dễ bị cháy xém mặt ngoài, bên trong thịt lại chưa chín.

Về húng quế, đây là loại rau khá phổ biến trong ẩm thực Việt, được xem như loại gia vị kích thích vị giác thực khách khi nấu ăn. Do có mùi thơm như đinh hương nên húng quế hay ứng dụng trong các món phở, hủ tiếu, gỏi cuốn. Như thế là chưa đủ, đầu bếp còn sáng tạo loại rau này làm tăng thêm hương vị cho các món gỏi, salad như sala cá hồi rau húng quế giới thiệu hôm nay.

Tại quán ăn hay nhà hàng, các công đoạn chế biến được làm sẵn nên khi thực khách gọi món, người nấu làm nóng thịt cá, trộn rau củ, sốt và trình bày trên đĩa thật đẹp mắt. Những ai muốn no bụng hơn có thể gọi thêm bánh mì bơ tỏi hay mì Ý ăn kèm tùy thích.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Kết nối