Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon phở xào thịt heo trưa đầu tuần

(SGTT) – Nếu là tín đồ món phở, thực khách nên thử một phiên bản phở được xào khô cùng thịt heo và rau củ, thêm tí gia vị nêm nếm để tạo thành món ăn bắt vị – phở xào thịt heo.

Nhắc đến món phở, thực khách thường chỉ nghĩ đến phở bò hay phở gà, nhưng thực tế sợi phở có thể biến tấu thành nhiều món ăn, từ xào đến khô. Trong đó, phở xào thịt heo tuy nguyên liệu đơn giản, thân quen nhưng thành phẩm chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Để chọn mua sợi bánh phở tươi ngon, đầu bếp gợi ý nên chọn sợi bánh có mặt ngoài mịn, dai và đàn hồi khi kéo. Đặc biệt, sợi bánh phải có mùi thơm đặc trưng từ bột gạo. Hiện thị trường thực phẩm ghi nhận thêm một số loại bánh phở được làm từ gạo lứt với đủ sắc màu lấy từ rau củ tự nhiên, như màu đỏ của gấc, màu xanh lá cây của lá dứa, màu xanh dương của hoa đậu biếc.

Đối với quán ăn phục vụ món này, sự thu hút thực khách nằm ở chính tay nghề của đầu bếp. Cụ thể, phở xào thịt heo ngon là khi thành phẩm có sợi phở tơi mềm, thấm đều gia vị mà không bị dính vào nhau. Khâu ướp sợi bánh phở cùng gia vị nước tương cũng khá quan trọng để tạo màu sắc đẹp hơn cho món ăn. Tương tự hủ tiếu xào, sợi bánh phở trước khi xào cũng được đảo qua ít dầu ăn và xì dầu để tạo độ xém, độ cháy cạnh cho sợi bánh, cũng như giúp sợi bánh săn chắc.

Về thịt heo để xào món ăn, người nấu thường chọn nạc dăm heo bởi nó cân bằng giữa thịt và mỡ. Ngoài ra, một số quán ăn còn ứng dụng cả thịt ba chỉ heo nhập khẩu để tạo hương vị mới lạ hơn. Rau, củ xào cùng thường là bông cải xanh, cà rốt, bắp cải, giá, hành tây, ớt chuông… được sơ chế và cắt sợi. Lưu ý khi xào, phần rau củ nên xào cuối cùng trong khâu chế biến để giữ độ tươi xanh cũng như độ giòn.

Thành phẩm đĩa phở xào thịt heo không chỉ bắt mắt bởi các sắc màu thịt, rau mà hương vị nó còn kích thích vị giác, khiến thực khách không thể đợi thêm. Thêm ly nước mát hay ly trà đá là bữa trưa đầu tuần của mọi người đã thực sự trọn vẹn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác...

0
(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào măng thịt heo cho...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại được áo đều lớp sốt xào, gắp thêm ít thịt heo và măng cắt lát là...

Mâm tiệc cuối tuần có điểm nhấn ở khai vị ba...

0
(SGTT) – Cũng là mâm tiệc 5-6 món ăn nhưng hôm nay phần khai vị chiếm đến 3 món. Qua đó, mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa no bụng mà ngon với...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản bún riêu, bún riêu giò heo được thực khách nhớ đến bởi vị béo của phần mỡ hòa...

Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới...

0
Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, TP Hà Nội (Việt Nam) vừa được bình chọn là điểm...

Nồi lẩu cuối tuần thanh ngọt cùng thịt tôm và trái...

0
(SGTT) – Bầu là loại rau củ thường được người nội trợ chế biến bằng hình thức món canh hay xào. Hôm nay, bầu...

Kết nối