Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Trưa nay ăn gì: Salad bò Mỹ, thơm béo mà dinh dưỡng

(SGTT) – Trong bữa trưa lành mạnh ngày hôm nay, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu món salad với nguyên liệu chính từ thịt bò Mỹ thơm ngon.

Trong ẩm thực phương Tây, bò Mỹ là loại thịt đỏ được ưa chuộng không kém cạnh các loại thịt động vật khác. Riêng đối với bò Mỹ, do phương pháp và môi trường chăn nuôi đặc thù mà thịt bò có hương vị đặc trưng riêng so với các loại thịt bò ngoại nhập khác.

Hiện tại các quán ăn, nhà hàng ở TPHCM phục vụ rất nhiều phần thịt bò Mỹ, tùy thực khách chọn lựa như ba chỉ, lõi nạc vai, dẻ sườn, sườn non, diềm bụng, thăn nội – ngoại, sườn bò… Đặc biệt, thịt bò Mỹ có còn hệ thống đánh giá chất lượng, như loại tốt (select), cao cấp (choice), thượng hạng (prime), với mức giá từ hơn trăm ngàn đến vài trăm ngàn đồng một kí lô gam. Với món salad hôm nay, người nấu thường chọn ba chỉ cho những ai thích độ béo hoặc thăn cho những ai thích thịt mềm mọng nước.

Cụ thể, với salad ba chỉ bò Mỹ, đầu bếp đem thịt bò đảo qua với tỏi sau khi ướp cùng gia vị muối, tiêu, đường. Tiếp đến, đem thịt đã chế biến trộn cùng một số loại rau cơ bản như xà lách, cải mầm, cà chua bi, kết hợp sốt dầu dấm (vị chua) và sốt mayonnaise (vị béo). Món ăn kèm là khoai tây chiên, bánh mì bơ tỏi hoặc cơm chiên tỏi.

Còn lại, kiểu salad thịt thăn bò dạng steak là thịt bò cắt quân cờ vừa ăn, ướp qua ít muối rồi đảo khoảng vài phút trên chảo nóng có thêm bơ lạt. Tiếp đến, chọn ít rau củ trong ẩm thực hiện đại như măng tây, đậu hà Lan, cải bó xôi trộn cùng kem sữa (vị béo), chanh dây (vị chua). Khi salad trộn đều cho thịt lên đĩa trước, rải salad đều quanh và rưới sốt. Món ăn kèm tương tự salad ba chỉ bò Mỹ.

Giờ trưa gần đến, mọi người dù chọn salad thịt bò Mỹ loại nào thì Trưa nay ăn gì tin chắc rằng hương vị và độ thơm ngon sẽ còn quyến luyến ngay sau khi dùng bữa.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối