Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Chọn món ăn sáng thân quen cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Bánh cuốn là món ăn sáng thân quen của nhiều người, có một số người chọn bánh cuốn để dùng trong bữa trưa. Theo đó, trong nhiều phiên bản bánh cuốn, món bánh cuốn chả bò được ưa chuộng bởi độ thơm ngon, hương vị đặc trưng.

Qua thông tin trên các trang web ẩm thực, tại Phú Yên có bánh ướt chả bò là món ăn vùng miền nổi tiếng. Tuy nhiên, một số tín đồ bánh cuốn vẫn chưa cảm thấy thỏa thích bởi bánh ướt không có nhân bánh mà chỉ dùng bột gạo tráng và cuốn. Vì vậy, bánh cuốn chả bò đáp ứng tiêu chí này với phần nhân xào đậm vị.

Cụ thể, nhân bánh cuốn là hỗn hợp gồm thịt heo bằm, mộc nhĩ, gia vị được cho vào chảo xào cho đến chín và để qua một khay riêng (khi nào tráng bánh cuốn mới cho nhân vào giữa). Về vỏ bánh, đó là hỗn hợp bột gạo loại ngon, trải qua nhiều công đoạn sơ chế như ngâm, đãi, xay mịn, trộn bột khác theo tỷ lệ nhất định để thu về nồi bột gạo trắng tinh.

Sự đặc sắc của bánh cuốn chả bò nói riêng hay bánh cuốn, bánh ướt nói chung nằm ở yếu tố nồi tráng bánh. Theo đó, nồi tráng là một dụng cụ có hình dáng nón, bên trong là các bộ phận làm chín bánh bằng cách làm nóng nước tạo thành hơi, giúp bột bánh chín dần thành những miếng bánh mỏng. Cứ thế, chỉ cần vài phút là người nấu đã có mẻ bánh ra lò, cứ bánh ướt thì bỏ vào đĩa kèm thức ăn, còn bánh cuốn trải bánh ra đĩa lớn, thoa lớp dầu, cho nhân thịt vào giữa rồi cuộn lại.

Về chả bò, đây là loại chả phổ biến của người miền Trung có nguyên liệu chính là thịt bò. Sau khi thịt đem xay nhuyễn, trộn cùng gia vị rồi đem hấp chín để có đòn chả bò màu nâu đặc trưng. Khi thưởng thức, chỉ việc cắt chả thành miếng vừa ăn. Cuối cùng, không thể thiếu cho món bánh cuốn chả bò là nước mắm chua ngọt và rau giá.

Khi thực khách gọi món, người bán cho bánh cuốn lên đĩa, cho chả bò lên kèm rau giá, cùng chén nước mắm chua ngọt. Vậy là mọi người chỉ việc thưởng thức và cảm nhận một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối