Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Mới lạ phở trộn thịt bò trưa đầu tuần

(SGTT) – Vẫn là sợi bánh phở và thịt bò thanh ngọt nhưng lần này được đầu bếp làm mới khi chế biến theo kiểu ăn “khô”, dùng kèm nước lèo.

Trước khi giới thiệu phở trộn thịt bò thì cần nhắc qua về món phở bò truyền thống. Tại mỗi vùng miền, phở bò sẽ có cách thưởng thức và thức ăn kèm khác nhau. Như phở bò Hà Nội không có tương đen, tương ớt cay hơn kèm bánh quẩy. Phở Sài Gòn có tương đen, rau giá các loại cũng nhiều hơn.

Tạm bỏ qua câu chuyện phở bò truyền thống, hôm nay sẽ là một biến tấu thú vị từ món ăn này, đó là phở trộn thịt bò. Món ăn mang hương vị mới lạ hơn so với phở bò nấu kiểu nước dùng chung.

Hiện các hàng quán có phục vụ đa dạng các món phở trộn thịt bò tùy theo nhu cầu thưởng thức của thực khách, tựu chung lại vẫn là ba kiểu trộn sốt: chua ngọt, sốt me, trộn da giòn mắm mặn. Nếu yêu thích vị chua thuần túy, phiên bản sốt me đang đợi mọi người khám phá; cân bằng vị chua ngọt là phiên bản thịt bò trộn sốt chua ngọt và chút giòn sần sật phù hợp cho ai ưa thích độ giòn từ tóp mỡ mắm mặn.

Về sợi phở, nó được bán nhiều tại các chợ, siêu thị, tuy nhiên, mọi người nên chọn mua chỗ uy tín để tránh việc dùng chất bảo quản trong sợi phở. Cộng thêm yếu tố sợi bánh có độ dai, đàn hồi khi co giãn và bề mặt láng là sợi bánh ngon. Ngoài sợi bánh từ bột gạo, nhiều cơ sở còn ứng dụng gạo lứt để làm sợi bánh phở gạo lứt, tạo nên hương vị mới lạ, thêm sự bổ dưỡng cho người dùng.

Thịt bò để trộn trong món ăn này phổ biến nhất là thăn bò, đạt độ mềm vừa phải, dễ ăn. Ngoài ra, người nấu còn có một số lựa chọn thay thế khác như ba chỉ, lõi vai, đuôi hay tủy bò. Các quán lẩu bò sẽ có đa dạng thức ăn kèm hơn những quán phở.

Cứ tuần tự theo các bước sơ chế thịt bò, trụng phở, làm nước sốt mọi người đã dần đến với công đoạn cuối cùng, trang trí món ăn. Theo đó, chuẩn bị một tô lớn, cho phở vào, trộn đều nước sốt, sau đó, cho thịt bò lên mặt trên phở, thêm hành phi, hành lá, ngò rí là món ăn hoàn thành. Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận được các tầng hương vị chua, ngọt, thanh, mặn… như hòa quyện vào nhau bởi phương pháp chế biến món ăn là trộn. Dùng muỗng húp nhẹ thêm ít nước dùng nấu từ xương bò là mọi người đã có một bữa trưa đầu tuần ngon miệng, dinh dưỡng.

Theo Cooky, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần thanh đạm với mì gói xào cải...

0
(SGTT) – Sau những bữa tiệc cuối tuần với các món ăn nhiều chất đạm, bữa trưa đầu tuần đơn giản chọn món mì...

Trưa nay ăn gì: Nui xào sò điệp cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực các món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh sợi mì gói, hủ tiếu. Hôm nay, nui kết...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt món mì gói xào chả...

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm thân quen trong thực đơn bữa cơm gia đình hay quán ăn. Hôm nay, mì gói đem...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với bánh đúc...

0
(SGTT) – Bánh đúc là món ăn dân dã, thức quà ở các thôn quê Việt Nam. Dần dần, món ăn này được nâng...

Trưa nay ăn gì: Bún gạo lứt cá ngừ, món ăn...

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là một lựa chọn mang đến cho thực khách bữa ăn ngon...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt bún tôm tích trưa đầu...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản món ăn từ tôm tích, bún tôm tích có sự nổi bật bởi kiểu nấu món nước dễ...

Kết nối