Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Trưa nay ăn gì: Mới lạ phở trộn thịt bò trưa đầu tuần

(SGTT) – Vẫn là sợi bánh phở và thịt bò thanh ngọt nhưng lần này được đầu bếp làm mới khi chế biến theo kiểu ăn “khô”, dùng kèm nước lèo.

Trước khi giới thiệu phở trộn thịt bò thì cần nhắc qua về món phở bò truyền thống. Tại mỗi vùng miền, phở bò sẽ có cách thưởng thức và thức ăn kèm khác nhau. Như phở bò Hà Nội không có tương đen, tương ớt cay hơn kèm bánh quẩy. Phở Sài Gòn có tương đen, rau giá các loại cũng nhiều hơn.

Tạm bỏ qua câu chuyện phở bò truyền thống, hôm nay sẽ là một biến tấu thú vị từ món ăn này, đó là phở trộn thịt bò. Món ăn mang hương vị mới lạ hơn so với phở bò nấu kiểu nước dùng chung.

Hiện các hàng quán có phục vụ đa dạng các món phở trộn thịt bò tùy theo nhu cầu thưởng thức của thực khách, tựu chung lại vẫn là ba kiểu trộn sốt: chua ngọt, sốt me, trộn da giòn mắm mặn. Nếu yêu thích vị chua thuần túy, phiên bản sốt me đang đợi mọi người khám phá; cân bằng vị chua ngọt là phiên bản thịt bò trộn sốt chua ngọt và chút giòn sần sật phù hợp cho ai ưa thích độ giòn từ tóp mỡ mắm mặn.

Về sợi phở, nó được bán nhiều tại các chợ, siêu thị, tuy nhiên, mọi người nên chọn mua chỗ uy tín để tránh việc dùng chất bảo quản trong sợi phở. Cộng thêm yếu tố sợi bánh có độ dai, đàn hồi khi co giãn và bề mặt láng là sợi bánh ngon. Ngoài sợi bánh từ bột gạo, nhiều cơ sở còn ứng dụng gạo lứt để làm sợi bánh phở gạo lứt, tạo nên hương vị mới lạ, thêm sự bổ dưỡng cho người dùng.

Thịt bò để trộn trong món ăn này phổ biến nhất là thăn bò, đạt độ mềm vừa phải, dễ ăn. Ngoài ra, người nấu còn có một số lựa chọn thay thế khác như ba chỉ, lõi vai, đuôi hay tủy bò. Các quán lẩu bò sẽ có đa dạng thức ăn kèm hơn những quán phở.

Cứ tuần tự theo các bước sơ chế thịt bò, trụng phở, làm nước sốt mọi người đã dần đến với công đoạn cuối cùng, trang trí món ăn. Theo đó, chuẩn bị một tô lớn, cho phở vào, trộn đều nước sốt, sau đó, cho thịt bò lên mặt trên phở, thêm hành phi, hành lá, ngò rí là món ăn hoàn thành. Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận được các tầng hương vị chua, ngọt, thanh, mặn… như hòa quyện vào nhau bởi phương pháp chế biến món ăn là trộn. Dùng muỗng húp nhẹ thêm ít nước dùng nấu từ xương bò là mọi người đã có một bữa trưa đầu tuần ngon miệng, dinh dưỡng.

Theo Cooky, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bánh đa trộn tôm cua – chút...

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món mì gói, mì vàng, hủ tiếu… trộn, bởi hôm nay sẽ là món bánh đa trộn mới...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đổi vị cùng...

0
(SGTT) – Bánh đa là một sợi bánh thú vị trong ẩm thực Việt khi nó mang những yếu tố của sợi phở, sợi...

Trưa nay ăn gì: Mì xào thanh cua – món ăn...

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì yêu thích, thanh cua và thêm ít rau củ, đầu bếp đã mang đến cho thực khách một...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đổi vị cùng...

0
(SGTT) – Từng lát bánh hỏi trắng tinh được quết lớp mỡ hành xanh mát mắt, thịt vịt quay thì mọng nước, dùng kèm...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị món phở cùng phở xá...

0
(SGTT) – Không phải là những món phở bò, phở gà truyền thống thân quen, Trưa nay ăn gì hôm nay là một món...

Trưa nay ăn gì: Bún gạo nấu tôm – chút dư...

0
(SGTT) – Kết hợp vị ngọt từ sợi bún gạo và thịt tôm, món bún gạo nấu tôm hứa hẹn mang đến cho thực...

Kết nối