Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: miến trộn bò kèm râu bạch tuộc độc đáo “gây bão” trong giới trẻ

(SGTT) – Sự ngọt thơm từ thịt bò hòa quyện cùng vị chua cay hài hòa của miến trộn, kết hợp thêm râu bạch tuộc dai giòn khiến món ăn này càng trở nên hấp dẫn cho bữa trưa thú vị.

Miến trộn bò kèm râu bạch tuộc là món ăn “gây bão” trong giới ẩm thực Hà Nội thời gian vừa qua vì vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Món ăn không khác là mấy từ hình thức đến hương vị so với miến trộn bò Hàn Quốc quen thuộc.

Muốn làm miến trộn ngon chuẩn vị, nên chọn mua miến Hàn Quốc bởi sợi to, trong và dai. Thịt bò mua về rửa sạch để loại bỏ mùi hôi, thái vụn, ướp gia vị và đem đi xào. Râu bạch tuộc tươi có màu hồng nhạt, sau khi chế biến thì dai giòn và mang chút vị mằn mặn đặc trưng của biển cả nhưng vẫn đảm bảo độ ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại rau củ như cà rốt, rau cải bó xôi, mộc nhĩ, nấm đông cô… xào chín tới để trộn cùng, tăng sự thanh mát cho món ăn.

Nước dùng chua ngọt được pha chế theo công thức độc đáo là điểm nhấn của món ăn này. Nước dùng giống như cầu nối giữa các nguyên liệu, tạo độ đậm đà và giúp món ăn dậy vị, hấp dẫn. Không những thế, râu bạch tuộc chấm với một chén nước chấm hải sản ớt xanh cay sẽ khiến món ăn thêm tròn vị.

Khi thưởng thức, cho miến trụng ra đĩa, xếp lần lượt rau củ, thịt bò, râu bạch tuộc lên phía trên, rắc một ít hành phi, ngò rí rồi chan nước dùng, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là có ngay một phần miến trộn bò kèm râu bạch tuộc thơm ngon, thích hợp đổi vị cho ngày đầu tuần. Miến trộn bò kèm râu bạch tuộc lúc hoàn thành sẽ chinh phục mọi giác quan với mùi thơm phảng phất, hình thức bắt mắt và lôi cuốn vị giác.

Miến trộn bò kèm râu bạch tuộc là món ăn khá ngon miệng, phù hợp cho bữa sáng hoặc trưa. Để chế biến món này chuẩn vị, mọi người cần chọn sợi miến Hàn Quốc cho độ mềm mềm, dai dai. Khi trụng miến thì ngâm sơ qua nước lạnh 10 phút, rồi trụng nước sôi 30 giây để sợi miến không dính. Ngoài ra, có thể thêm ít dầu ăn vào nước sôi để sợi miến tơi hơn. Về thịt bò thì nên ướp sơ và xào khô không để chảy nước. Món này tuy không quá mới lạ nhưng hứa hẹn tạo nên bữa ăn lạ vị cho mọi người.

Anh Diệp Huy Cường – Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi

Miến trộn tuy đơn giản nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động khi kết hợp với nguyên liệu trộn đa dạng. Do đó, miến trộn bò kèm râu bạch tuộc trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ cũng như dân văn phòng.

Dạo quanh một vòng chợ trực tuyến ghi nhận giá của các nguyên liệu chính cho món ăn này như sau: miến khô Hàn Quốc giá bán 150.000 đồng/gói/kg; bò phi lê thái sẵn giá 330.000 đồng/kg; râu bạch tuộc giá bán 150.000 đồng/gói/650g…

Sau đây là công thức chi tiết thực hiện món miến trộn bò kèm râu bạch tuộc tại nhà cho những ai yêu thích nấu nướng.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

0
(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất...

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu...

0
(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào...

0
(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp...

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Kết nối