fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Trưa nay ăn gì: mì ramen xào hải sản lạ miệng, chống ngán

(SGTT) – Cùng với udon, soba hay somen, mì ramen là món ăn được xem như “quốc hồn” của Nhật Bản. Phiên bản mì ramen xào hải sản sẽ mang đến hương vị mới lạ, thanh mát từ sợi mì và hải sản nấu cùng.

Ảnh minh họa: Koibento

Sợi mì ramen được làm từ bốn nguyên liệu cơ bản như bột mì, nước, muối và nước tro tàu. Nước tro tàu là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm mì ramen vì nó giúp tăng độ dẻo, tạo màu vàng cũng như hương vị đặc trưng cho sợi mì.

Gần như mọi vùng ở Nhật Bản đều có biến thể ramen riêng. Phiên bản truyền thống có phần nước dùng chủ yếu được hầm từ xương heo hoặc xương gà. Ngoài ra, cũng có loại mì ramen không dùng với nước súp mì mà là với nước sốt. Mì ramen xào hải sản là biến tấu đặc biệt giữa sợi mì ramen xào thơm lừng, kết hợp với hải sản và rau củ đậm đà, mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới lạ so với các phiên bản ramen truyền thống.

Mì ramen có nhiều hình dạng và độ dài khác nhau, nó có thể mỏng, dày, xoăn, thẳng hoặc tròn, vuông tùy vào nơi sản xuất ở từng địa phương. Sợi mì chia làm ba kiểu: mì tươi, mì khô, mì ăn liền. Riêng với mì ramen xào hải sản, sợi mì tươi là lựa chọn phù hợp cho món ăn chuẩn vị dai ngon đầy đặn.

Thông thường, mì ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật và bắp cải. Song, với phiên bản mì ramen xào hải sản, phần “topping” không thể thiếu những loại hải sản quen thuộc như tôm, mực… cùng với một số loại rau củ ăn kèm như cà rốt, hành tây, bắp cải, ớt chuông. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm ba chỉ heo và nguyên liệu khác tùy sở thích để cân bằng dinh dưỡng.

Người Nhật thưởng thức mì ramen vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Nếu muốn đổi vị bữa trưa bằng một món ăn mới lạ độc đáo thì chắc chắn mì ramen xào hải sản là lựa chọn không thể bỏ qua. Cho thêm ít lá tía tô, cá bào, gừng chua và dùng ngay trong lúc nóng thơm.

Khi thưởng thức, thử hút thật mạnh để cảm nhận độ dài của sợi mì và không nên cắn nhỏ ra thành nhiều đoạn khác nhau. Được biết, đây là văn hóa của người Nhật để chứng tỏ món ăn ngon và người đầu bếp nấu món đó đã chế biến thành công.

Để bảo đảm sức khỏe cho mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch, mọi người có thể đặt món ăn thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như Baemin, GrabFood, Gojek, Now với từ khóa “mì ramen” hoặc “mì ramen hải sản”. Theo đó, một phần mì này có giá bán khoảng 75.000 – 115.000 đồng.

Công thức làm mì ramen xào hải sản cho những ai thích tự tay chế biến, chọn lựa nguyên liệu theo ý thích.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với bánh xèo...

0
(SGTT) - Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Nhật Bản thì hẳn không hề xa lạ với món bánh xèo Nhật – Okonomiyaki....

Trưa nay ăn gì: Bồi bổ cơ thể với salad trứng...

0
(SGTT) - Trứng cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chính vì vậy, món salad trứng cá hồi hứa hẹn sẽ cung cấp...

Trưa nay ăn gì: lần đầu thử salad mì soba mới...

0
(SGTT) - Mì không ăn cùng nước dùng mà được trộn kiểu salad, đem đến vị tươi mát, thanh đạm cho bữa trưa. Đặc...

Học cách thưởng thức sushi chuẩn vị từ đầu bếp Nhật

0
(SGTT) – Khi TPHCM cho phép các hàng quán phục vụ ăn uống tại chỗ, nhiều tín đồ của sushi đã tìm đến những...

Trưa nay ăn gì: cơm bò bít tết Nhật Bản

0
(SGTT) -  Món bò bít tết có nguồn gốc từ những nước phương Tây và theo dòng chảy giao thoa ẩm thực thế giới,...

Câu chuyện về khoai nưa “nghe nhạc” của người nông dân...

0
(SGTT) - Konjac (khoai nưa) là một loại thực phẩm bổ dưỡng, ít calo và rất phổ biến tại xứ sở mặt trời mọc....

Kết nối