Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Mì gói xào là món dễ ăn, dễ thưởng thức bởi sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu thực phẩm và nước sốt khi xào mì. Bữa trưa giữa tuần của mọi người hứa hẹn có sự mới lạ cùng một mì xào đặc sắc – mì gói xào ốc khế.

Nhắc đến mì gói, trong thực đơn cơm văn phòng thường có hai xu hướng chế biến: món nước hoặc món khô (xào). Riêng với món mì xào, thực khách chắc chắn từng thưởng thức qua mì gói xào bò, mì gói xào hải sản, mì gói xào rau củ… Thế nhưng, phiên bản mì gói xào ốc khế lại có những điểm nhấn riêng ở hương vị thành phẩm món ăn.

Về sợi mì gói, hầu hết các quán ăn dùng loại mì giấy có giá bán phải chăng, khi xào sợi mì cũng giòn vừa phải, sợi mảnh. Hiện nay, các quán ăn nâng cấp chúng hơn khi thay thế bằng sợi mì gói nhập khẩu từ Indonesia hay Hàn Quốc. Những loại sợi mì này có độ dai giòn hơn, kết cấu sợi không bị nát khi xào lâu trên lửa lớn.

Nguyên liệu thực phẩm tiếp theo có thể tương đối lạ với dân văn phòng nhưng lại rất phổ biến với người thích các món ốc. Đó là ốc khế, loại ốc có ngoại hình và hương vị đặc sắc riêng trong thực phẩm ốc nói chung. Cụ thể, ốc có tạo hình các đường gồ ghề chạy đều vỏ ốc, thịt bên trong dai, giòn như ốc tỏi.

Để đảm bảo chất lượng món ăn, quán ăn chọn ốc tươi sống, sơ chế và lấy phần thịt để chế biến món ăn. Bằng kinh nghiệm nấu ăn, người nấu khử sạch nhớt, vo qua gạo rồi rửa lại nước sạch. Tiếp đến, cắt thành khúc vừa ăn để xào với mì.

Cuối cùng, một số loại rau củ bổ sung cho món ăn vừa giúp tăng chất xơ, vừa giúp món ăn có vị thanh ngọt hơn. Đó là một số loại rau củ thân quen như cà rốt bào sợi, giá đỗ, rau muống, hành ngò… Rau củ cho vào sau cuối công đoạn xào để giữ độ xanh và độ giòn.

Phần nước sốt xào mì không cần quá cầu kỳ mà tận dụng ngay độ ngọt từ nước ốc tiết ra, thêm nền gia vị như tỏi băm, sả, dầu hào, nước mắm. Những ai ăn cay thì cho thêm ít ớt bột vào xào chung để món ăn thêm đậm đà.

Do món ăn đã nêm nếm gia vị đầy đủ nên mọi người có thể thưởng thức ngay. Những ai ăn mặn thử pha thêm chén nước tương, vài lát ớt cắt.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đậm đà vị cà ri mực trưa...

0
(SGTT) – Cà ri là món ăn được một số thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà từ bột cà ri, kết...

Bánh khoái cá kình, kẹo cau dẫn đầu bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Bánh khoái cá kình, thịt luộc tôm chua, kẹo cau… là những món ăn đang dẫn đầu bình chọn “Top 9 món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt...

0
(SGTT) – Bánh ướt là món ăn có thể thưởng thức cả ngày, nhất là vào giấc trưa đầu tuần cần bữa ăn nhanh...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Kết nối