Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Mì gói xào là món dễ ăn, dễ thưởng thức bởi sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu thực phẩm và nước sốt khi xào mì. Bữa trưa giữa tuần của mọi người hứa hẹn có sự mới lạ cùng một mì xào đặc sắc – mì gói xào ốc khế.

Nhắc đến mì gói, trong thực đơn cơm văn phòng thường có hai xu hướng chế biến: món nước hoặc món khô (xào). Riêng với món mì xào, thực khách chắc chắn từng thưởng thức qua mì gói xào bò, mì gói xào hải sản, mì gói xào rau củ… Thế nhưng, phiên bản mì gói xào ốc khế lại có những điểm nhấn riêng ở hương vị thành phẩm món ăn.

Về sợi mì gói, hầu hết các quán ăn dùng loại mì giấy có giá bán phải chăng, khi xào sợi mì cũng giòn vừa phải, sợi mảnh. Hiện nay, các quán ăn nâng cấp chúng hơn khi thay thế bằng sợi mì gói nhập khẩu từ Indonesia hay Hàn Quốc. Những loại sợi mì này có độ dai giòn hơn, kết cấu sợi không bị nát khi xào lâu trên lửa lớn.

Nguyên liệu thực phẩm tiếp theo có thể tương đối lạ với dân văn phòng nhưng lại rất phổ biến với người thích các món ốc. Đó là ốc khế, loại ốc có ngoại hình và hương vị đặc sắc riêng trong thực phẩm ốc nói chung. Cụ thể, ốc có tạo hình các đường gồ ghề chạy đều vỏ ốc, thịt bên trong dai, giòn như ốc tỏi.

Để đảm bảo chất lượng món ăn, quán ăn chọn ốc tươi sống, sơ chế và lấy phần thịt để chế biến món ăn. Bằng kinh nghiệm nấu ăn, người nấu khử sạch nhớt, vo qua gạo rồi rửa lại nước sạch. Tiếp đến, cắt thành khúc vừa ăn để xào với mì.

Cuối cùng, một số loại rau củ bổ sung cho món ăn vừa giúp tăng chất xơ, vừa giúp món ăn có vị thanh ngọt hơn. Đó là một số loại rau củ thân quen như cà rốt bào sợi, giá đỗ, rau muống, hành ngò… Rau củ cho vào sau cuối công đoạn xào để giữ độ xanh và độ giòn.

Phần nước sốt xào mì không cần quá cầu kỳ mà tận dụng ngay độ ngọt từ nước ốc tiết ra, thêm nền gia vị như tỏi băm, sả, dầu hào, nước mắm. Những ai ăn cay thì cho thêm ít ớt bột vào xào chung để món ăn thêm đậm đà.

Do món ăn đã nêm nếm gia vị đầy đủ nên mọi người có thể thưởng thức ngay. Những ai ăn mặn thử pha thêm chén nước tương, vài lát ớt cắt.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm ngon nồi lẩu cá dìa cho ngày cuối tuần

0
(SGTT) – Dù có tên gọi nghe lạ tai nhưng cá dìa là món ăn quen thuộc ở một số tỉnh, thành vùng biển....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn sợi bánh...

0
(SGTT) – Bánh đa là sợi bánh thường thấy trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Hải Phòng. Hòa theo dòng chảy...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng bánh hỏi...

0
(SGTT) – Thịt khìa là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đơn giản cùng...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, một món ăn đơn giản, kết hợp thịt heo và sợi bún quen thuộc, thêm it rau...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn...

0
(SGTT) – Trong những phần thịt heo, tai heo được thực khách nhớ đến bởi độ giòn sần sật, vị thanh ngọt. Hôm nay,...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác...

0
(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay...

Kết nối