Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào ốc khế – món ăn đổi vị cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Mì gói xào là món dễ ăn, dễ thưởng thức bởi sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu thực phẩm và nước sốt khi xào mì. Bữa trưa giữa tuần của mọi người hứa hẹn có sự mới lạ cùng một mì xào đặc sắc – mì gói xào ốc khế.

Nhắc đến mì gói, trong thực đơn cơm văn phòng thường có hai xu hướng chế biến: món nước hoặc món khô (xào). Riêng với món mì xào, thực khách chắc chắn từng thưởng thức qua mì gói xào bò, mì gói xào hải sản, mì gói xào rau củ… Thế nhưng, phiên bản mì gói xào ốc khế lại có những điểm nhấn riêng ở hương vị thành phẩm món ăn.

Về sợi mì gói, hầu hết các quán ăn dùng loại mì giấy có giá bán phải chăng, khi xào sợi mì cũng giòn vừa phải, sợi mảnh. Hiện nay, các quán ăn nâng cấp chúng hơn khi thay thế bằng sợi mì gói nhập khẩu từ Indonesia hay Hàn Quốc. Những loại sợi mì này có độ dai giòn hơn, kết cấu sợi không bị nát khi xào lâu trên lửa lớn.

Nguyên liệu thực phẩm tiếp theo có thể tương đối lạ với dân văn phòng nhưng lại rất phổ biến với người thích các món ốc. Đó là ốc khế, loại ốc có ngoại hình và hương vị đặc sắc riêng trong thực phẩm ốc nói chung. Cụ thể, ốc có tạo hình các đường gồ ghề chạy đều vỏ ốc, thịt bên trong dai, giòn như ốc tỏi.

Để đảm bảo chất lượng món ăn, quán ăn chọn ốc tươi sống, sơ chế và lấy phần thịt để chế biến món ăn. Bằng kinh nghiệm nấu ăn, người nấu khử sạch nhớt, vo qua gạo rồi rửa lại nước sạch. Tiếp đến, cắt thành khúc vừa ăn để xào với mì.

Cuối cùng, một số loại rau củ bổ sung cho món ăn vừa giúp tăng chất xơ, vừa giúp món ăn có vị thanh ngọt hơn. Đó là một số loại rau củ thân quen như cà rốt bào sợi, giá đỗ, rau muống, hành ngò… Rau củ cho vào sau cuối công đoạn xào để giữ độ xanh và độ giòn.

Phần nước sốt xào mì không cần quá cầu kỳ mà tận dụng ngay độ ngọt từ nước ốc tiết ra, thêm nền gia vị như tỏi băm, sả, dầu hào, nước mắm. Những ai ăn cay thì cho thêm ít ớt bột vào xào chung để món ăn thêm đậm đà.

Do món ăn đã nêm nếm gia vị đầy đủ nên mọi người có thể thưởng thức ngay. Những ai ăn mặn thử pha thêm chén nước tương, vài lát ớt cắt.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đậm đà cùng hủ tiếu...

0
(SGTT) – Nhắc đến hủ tiếu sa tế, nhiều người sẽ nghĩ đến hủ tiếu sa tế nai của người Hoa. Thực tế, món...

Trưa nay ăn gì: Gỏi cuốn chả cá, kiểu ăn mới...

0
(SGTT) – Không phải là những phần cơm trưa văn phòng với thịt thà, cơm để từng phần riêng biệt, bữa trưa hôm nay...

Trưa nay ăn gì: Làm mới món bánh hỏi từ thịt...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản bánh hỏi, việc kết hợp chúng cùng thịt tôm nướng hứa hẹn mang đến cho thực khách một...

Trưa nay ăn gì: Xanh mát mắt món cơm chiên muối...

0
(SGTT) – Không chỉ hấp dẫn thực khách bởi màu xanh bắt mắt, món cơm chiên muối é còn có hương vị đặc trưng...

Trưa nay ăn gì: Phở xào thập cẩm có đa dạng...

0
(SGTT) – Phở là thực phẩm dễ ăn, dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu, gia vị và cách chế biến. Trong đó, món...

Kết nối